SearchNews

Tuyệt chiêu bài trí nội thất giúp nhà nhỏ thoáng đẹp hơn

06/08/2020 14:00

Những lời khuyên hữu ích dưới đây sẽ giúp nhà nhỏ trở nên thoáng đãng, gọn gàng và phong cách hơn hẳn. Thậm chí, bạn có thể tham khảo, ứng dụng cho chính phòng ngủ của mình.

hình ảnh minh họa cho việc sử dụng sơn tường màu sáng sẽ giúp căn phòng thoáng đãng hơn so với màu tối
Sơn tường màu sáng: Không chỉ giúp hút sáng tự nhiên hiệu quả, sơn tường màu sáng, nhất là màu trắng sẽ giúp không gian nhà nhỏ trở nên thoáng đãng hơn.
hình ảnh cận cảnh kệ mở bằng gỗ gắn tường
Kệ mở gắn tường: Loạt kệ nổi, kệ góc giúp bạn tối ưu hóa không gian lưu trữ và bày đồ trang trí, nhờ đó căn hộ của bạn sẽ trở nên gọn gàng, ấm áp hơn.
hình ảnh ghế sofa hình chữ L màu xanh dương trong phòng khách nhỏ
Sofa chữ L: Mẫu ghế chữ L giúp bạn tận dụng từng cm2 trong phòng khách nhỏ. Bạn nên chọn loại không có tay vịn để tránh gây cảm giác vướng víu.
hình ảnh gương lớn được sử dụng trong nhà nhỏ
Sử dụng gương lớn: Đây là công cụ cực hữu ích trong việc nới rộng không gian nhà nhỏ. Một chiếc gương lớn gắn tường vừa giúp hút sáng, vừa tạo cảm giác căn phòng như rộng rãi hơn so với diện tích thực.
hình ảnh minh họa cho việc sử dụng đồ nội thất phân chia không gian nhà nhỏ
Dùng nội thất phân chia không gian: Ghế sofa, giá sách, tủ kệ tivi, bàn đảo... có thể sử dụng như vách ngăn phia chia các khu vực chức năng trong nhà nhỏ.
hình ảnh minh họa cho căn hộ nhỏ sử dụng nội thất màu trung tính
Sử dụng bảng màu trung tính: Với đồ nội thất và phụ kiện tông màu trắng, xám, be..., căn hộ của bạn sẽ thoáng đãng, thanh lịch hơn.
hình ảnh minh họa cho việc sử dụng tủ kệ tivi và tivi treo tường trong nhà nhỏ
Treo tivi lên tường: Đối với nhà nhỏ, việc sử dụng tủ kệ tivi thật cồng kềnh và chiếm kha khá diện tích. Thay vì thế, hãy treo tivi của bạn lên tường.
hình ảnh phòng khách hiện đại
Tận dụng trần nhà và khu vực phía trên sofa: Khoảng trống phía trên ghế sofa là nơi bạn có thể đặt kệ lưu trữ, tranh ảnh hoặc những món đồ nhỏ trong phòng khách.
hình ảnh minh họa cho cửa sổ lớn được tận dụng để thiết kế ghế dài thư giãn, đọc sách và lưu trữ gọn đẹp
Đừng quên không gian cửa sổ: Nếu đó là một cửa sổ lớn, hãy tận dụng để thiết kế ghế dài thư giãn, đọc sách. Đồng thời lòng ghế tích hợp ngăn kéo lưu trữ gọn đẹp.
hình ảnh minh họa cho việc sử dụng nội thất linh hoạt trong nhà nhỏ
Chọn nội thất linh hoạt: Quá nhiều đồ đạc trong một căn phòng nhỏ sẽ khiến không gian thêm chật chội, bí bức. Thay vì thế, hãy sử dụng nội thất thông minh, đa năng và có thể gấp gọn khi không dùng tới.
hình ảnh nội thất tích hợp trong nhà nhỏ với khung cửa trượt che giấu giá kệ, ngăn kéo lưu trữ bên trong
Sử dụng nội thất tích hợp: Đây là giải pháp hiệu quả để tận dụng tối đa không gian nhà nhỏ. Ví dụ, trong ảnh trên, phòng khách và khu vực lưu trữ được thiết kế trong cùng 1 căn phòng, phân tách bằng khung cửa trượt thông minh.
hình ảnh hai phòng khách hiện đại đều có ban công riêng
Sử dụng ban công để mở rộng diện tích phòng: Nếu nhà bạn có một ban công cạnh phòng khách hoặc phòng ăn, nãy biến nó thành một phần mở rộng của căn phòng. Tại đây, bạn đặt bàn ghế thư giãn, đọc sách những hôm đẹp trời. 

 

Lam Giang

>> Bài trí căn hộ nhỏ: 7 vấn đề thường gặp và cách khắc phục

>> Cách để bạn tận dụng từng cm2 trong nhà nhỏ

>> 11 cách sắp xếp nội thất để tận dụng tối đa diện tích phòng khách nhỏ

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu