SearchNews

Ngôi nhà tí hon tự sinh năng lượng, thân thiện với môi trường

22/03/2019 09:58

Nhà tí hon di động dạng mô-đun có thể tự chủ về năng lượng và nguồn tài nguyên được coi là lựa chọn lý tưởng trong bối cảnh nguồn tài nhiên thiên nhiên đang dần trở nên cạn kiệt.

Được hoàn thiện bởi xưởng kiến trúc Maddison Architects, ngôi nhà tí hon dưới đây là một trong những nơi ở tuyệt đẹp, với lối thiết kế hiện đại, thông minh nhằm tiết kiệm không gian, năng lượng, đồng thời hạn chế phát thải khí carbon ra môi trường. Bên ngoài nhà được ốp ván gỗ cao su, bên trong là hệ khung kim loại. Với vẻ ngoài đen tuyền cùng mái hiên màu vàng tươi, ngôi nhà là sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại, mang đến những rung cảm thú vị cho các thành viên trong gia đình.

nhà tí hon
Ngôi nhà tí hon dạng mô-đun được trang bị nhiều tính năng “xanh”.

Các tấm quang điện, hệ thống quản lý nước thông minh và nhiều tính năng tiết kiệm năng lượng khác đã được tích hợp liền mạch vào khung của ngôi nhà. Bố cục bếp dạng chữ I và phòng ngủ trên gác xép giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho ngôi nhà nhỏ, kết hợp cùng khu vực sinh hoạt chung đa năng tạo nên không gian sống thư giãn và hiệu quả. 

Với hiệu suất năng lượng lên tới hơn 60%, kỹ thuật làm mát thụ động và công nghệ tự động có thể kiểm soát mọi thứ từ thiết bị gia dụng, thiết bị an ninh đến đến wifi và hơn thế nữa, đây thực sự là ngôi nhà dành cho những người muốn sống thoải mái, nhàn hạ.

lưới kim loại
Các tấm lưới kim loại màu vàng tươi có nhiệm vụ che nắng cho ngôi nhà.
góc bếp
Góc bếp nằm gọn gàng sát tường, nơi có khung cửa kính đón sáng.
thiết kế nhà thông minh
Bố cục thông minh giúp tận dụng hiệu quả từng centimet vuông trong ngôi nhà có diện tích hạn chế.
băng ghế
Cạnh bếp còn có băng ghế phục vụ nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi.
ngôi nhà nhỏ
Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà nhỏ thực sự bắt mắt.
sơ đồ bố trí
Sơ đồ bố trí công năng trong nhà tí hon.
mặt cắt ngôi nhà
Mặt cắt của ngôi nhà.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu