SearchNews

Nhà tí hon được làm từ gỗ và vật liệu tái chế

26/07/2018 16:14

Nhà tí hon từ lâu đã nhận được sự quan tâm rất lớn và không còn xa lạ với chúng ta nhưng điều khiến căn nhà nhỏ xinh của cặp đôi Margo và Eric Puffenberger trở nên khác biệt là do được làm từ những gỗ và những vật liệu tái chế.

Xuyên suốt căn nhà tí hon của gia đình Puffenberger, chúng ta đều có thể bắt gặp vật liệu gỗ từ căn nhà của chị gái và ông bà Margo, giá kệ được làm từ bàn tiệc của bà cố hay những cánh cửa được tận dụng lại từ trường tiểu học cũ đã bị phá hủy mà Margo đã từng theo học.

Để xây dựng ngôi nhà tí hon có diện tích gần 20m2, trước tiên, cặp đôi đã mua một chiếc rơ-moóc dài 5m, sức kéo 10.000 pound. Margo đã tự tay phác thảo bản thiết kế nhà trước khi bắt tay vào xây dựng. Cặp đôi đã chọn gỗ tuyết tùng để làm vật liệu ốp bên ngoài bởi loại gỗ này khá nhẹ, không cần bảo trì thường xuyên, trong khi có giá trị thẩm mỹ cao. Một mái dốc bằng thép không gỉ được sử dụng để gia cố độ bền cho ván ốp bằng gỗ tuyết tùng.

nhà tí hon
Những vật liệu tái chế xuất hiện ở khắp mọi nơi trong nhà.

Ngôi nhà dù nhỏ nhưng vẫn có rất nhiều cửa sổ để đảm bảo thông gió và đó ánh sáng tự nhiên vào nhà. Một vài cánh cửa sổ và cửa phòng tắm trong nhà được tái chế lại từ những cánh cửa từ trường tiểu học đã bị phá hủy. Cặp đôi đã thiết kế hệ thống cửa kính chỉ có thể mở được từ bên trong để thúc đẩy quá trình thông gió đồng thời vẫn đảm bảo được an toàn cho không gian bên trong.

Các bức tường trong ngôi nhà tí hon được ốp ván gỗ sồi trắng và gỗ dẻ gai – được lấy từ ván ốp tường nhà của ông bà nội. Loại gỗ này cũng được sử dụng để làm gác ngủ và kệ lưu trữ, làm quầy bếp, buồng tắm vòi hoa sen và một phần để lát sàn; gỗ ốp mộng rìa và rãnh rìa trên sàn được lấy từ trang trại cũ của chị gái Margo. Tủ bếp được tái chế từ chiếc bàn buffet của bà cố. Eric đã tự thiết kế một chiếc đi-văng có thể chuyển đổi thành giường ngủ và bậu cửa sổ có thể chuyển đổi thành bàn ăn cho phù hợp với không gian nhỏ hẹp.

Gia đình Puffenberger đã mất khoảng 2 năm để hoàn thành công trình mơ ước của mình. Họ dự định sẽ cùng đi du lịch từ Ohio đến Colorado trên chính ngôi nhà nhỏ xinh này. Đây chắc hẳn là chuyến phiêu lưu cùng gia đình đáng nhớ nhất đối với Margo và Eric.

nhà tí hon đẹp
Với diện tích gần 20m2, ngôi nhà tí hon này là không gian sống ấm cúng của gia đình 4 người: Margo, Eric cùng 2 con Bennett và Avery.
thiết kế nhà tí hon
Nội thất trong nhà đều được làm bằng những vật liệu tái chế lấy từ ngôi nhà của những người họ hàng.
cửa sổ
Gỗ làm cửa sổ được lấy từ trường tiểu học đã bị phá hủy của Margo.
thiết bị vệ sinh
Ngoài tận dụng các vật liệu tái chế, cặp đôi cũng sử dụng thiết bị vệ sinh sinh học.
nhà tí hon đẹp
Margo và Eric đã hoàn thành ngôi nhà này trong khoảng 2 năm.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu