SearchNews

Rộng chỉ 9m2, ngôi nhà làm từ vật liệu tái chế được rao bán với giá 900 triệu đồng

25/02/2019 09:47

Nhỏ gọn và có thể mang đi bất cứ đâu, ngôi nhà tí hon là nơi trú ẩn đa năng cho các nghệ sĩ, ngư dân hay khách du lịch cuối tuần. Với diện tích chỉ 9m2, ngôi nhà có thể được sử dụng làm văn phòng, studio sáng tác hay nơi triển lãm du lịch.

Cách đây 10 năm, khi thiết kế ngôi nhà tí hon này, kiến trúc sư người Đan Mạch Anders Hermansen dự định biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật di động. Được nhiều người biết đến với những sản phẩm nội thất phong phú và công việc cộng tác cùng công ty nghe nhìn Bang & Olufsen (B&O), có lẽ Anders Hermansen muốn tạo ra một thứ gì đó mới mẻ để thể hiện tình yêu đối với thiên nhiên và phục vụ lối sống năng động.

lều tí hon
Chiếc lều tí hon được dựng lên từ 10 năm trước.
công trình độc đáo
Công trình do kiến trúc sư người Đan Mạch Anders Hermansen thiết kế.
nhà nhỏ
Công trình có diện tích chỉ vỏn vẹn 9m2.

Lấy cảm hứng từ mối liên hệ đó với môi tường, Hermansen đã sử dụng nguồn vật liệu phê thải từ các dự án thi công ở Sydhavnen, Copenhagen để gia cố cấu trúc nhà. Bức tường chính chứa bốn tủ tích hợp để lưu trữ và tổ chức công năng. Tường hai bên được tích hợp khung cửa lớn mở rộng ra ngoài trời. Bức tường thứ tư để bố trí lối vào và cửa sổ kính cao kịch trần mang ánh sáng tự nhiên vào nhà, đồng thời bảo vệ đồ dùng trong nhà khỏi cơn thịnh nộ của mẹ thiên nhiên. Chất liệu gỗ thô tạo cảm giác gần gũi, gắn bó với thiên nhiên và mang đến những rung cảm đặc biệt.

cửa ra vào
Cửa ra vào và cửa sổ kính lớn mở rộng không gian sống ra ngoài trời.
vật liệu tái chế
Nhà được làm chủ yếu từ vật liệu tái chế.
thiết kế nhà nhỏ
Ngôi nhà nhỏ có thể được sử dụng làm văn phòng, studio sáng tác, kho lưu trữ…

Dù có diện tích nhỏ bé nhưng ngôi nhà tí hon vẫn có rất nhiều không gian để lưu trữ, làm việc, sinh hoạt. Hiện tại, ngôi nhà đang được rao bán thông qua Adam Schnack với giá 38.000 USD (khoảng gần 900 triệu đồng).

nội thất nhà
Hiện tại, ngôi nhà tí hon đang được rao bán với giá 38.000 USD.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu