SearchNews

Tường kính trong suốt mang ánh sáng tự nhiên ngập tràn khắp căn hộ nhỏ

21/05/2019 17:19

Những gam màu nhẹ nhàng và tường kính trong suốt thường tạo ảo giác không gian rộng lớn hơn. Đây là những thủ pháp thiết kế được kiến trúc sư Amir Navon của Viện thiết kế Studio 6b và nhà thiết kế nội thất Maayan Zusman đưa vào trong căn hộ nhỏ ở Tel Aviv (Israel).

thiết kế tường kính trong suốt
Sau cải tạo, căn hộ có thêm một phòng mới, ngập tràn ánh sáng và thoáng đãng hơn.

Thuộc tòa nhà Bauhaus nằm trên một trong những đại lộ trung tâm của thành phố, căn hộ nhỏ rộng chỉ 70m2 nhưng vẫn có một khu vườn biệt lập. Các nhà thiết kế được giao nhiệm vụ mở rộng không gian sống trong khi vẫn phải tạo thêm các phòng chức năng. Bằng cách loại bỏ các bức tường ngăn và cấu hình lại bố cục ban đầu, họ đã biến đổi hoàn toàn căn hộ một phòng tắm thành căn hộ hai phòng tắm, có khu nấu ăn ở cả bên trong lẫn bên ngoài và góc làm việc trong phòng kính ở phòng khách.

phòng làm việc
Văn phòng làm việc tại gia nằm trong một phòng kính nhỏ, được bài trí cực kỳ tối giản với hộc tủ và kệ lưu trữ.

Để tạo không gian thoáng đãng và sáng sủa, các nhà thiết kế lựa chọn sàn gỗ xương cá sáng màu được cùng những gam màu nhẹ nhàng. Trong khi đó, những chi tiết tối màu được sử dụng cho phòng bếp và phòng tắm để tạo điểm nhấn. Các chi tiết bằng đồng thau hiện diện xuyên suốt căn hộ dưới dạng đèn chiếu sáng và phụ kiện, bao gồm đèn thả Lambert and Fils ở khu vực bàn ăn. Đèn bằng đồng cũng được lắp đặt trên các cột chịu lực nhằm biến các cột này thành một cấu trúc mang tính trang trí thay vì che giấu chúng đi.

căn hộ đẹp
Mọi góc độ trong căn hộ đều có tầm nhìn thoáng mở ra bên ngoài. Vì thế mà căn hộ luôn ngập tràn ánh sáng và không khí trong lành.
phòng bếp
Phòng bếp tối giản và hiện đại, sử dụng màu xám nhạt chủ đạo cùng một số điểm nhấn bằng đồng thau vô cùng ấn tượng.
tường kính trong suốt
Căn hộ nhỏ luôn ngập tràn ánh sáng nhờ được trang bị tường kính trong suốt.

Để tiết kiệm không gian, hệ tủ quần áo được thiết kế giống như các phần của bức tường ngăn giữa phòng ngủ với phòng khách. Việc sử dụng cửa kính trong suốt cho phép ánh sáng tự nhiên thâm nhập vào từng ngóc ngách trong căn hộ. Một hàng kệ mở với độ dài khác nhau “chạy” dài khắp ngôi nhà, từ khu vực ăn uống tới phòng làm việc vách kính.

phòng ngủ master
Phòng ngủ master khá nhỏ và đơn giản. Chi tiết gây ấn tượng nhất trong không gian này chính là bảng đục lỗ treo tường để lưu trữ và bộ đôi bàn đầu giường “cộc lệch”.

Ở bên ngoài, sàn sân vườn được ốp gỗ tạo sự kết nối với khung cửa sổ. Các nhà thiết kế cũng tạo những bức tường cây xanh ở sân vườn để không chiếm quá nhiều diện tích sàn quý giá.

khu vườn riêng
Khu vườn riêng tư với hai chiếc ghế nằm tắm nắng là không gian mà chủ nhà yêu thích nhất.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu