Bài trí vật dụng trong nhà chuẩn theo phong thủy

07/12/2014 08:47

Theo quan điểm phong thủy, nếu các vật dụng trong gia đình được bài trí không đúng cách, rất có thể chúng sẽ mang lại nhiều xui xẻo và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả gia đình bạn.

Vì thế, bạn nên tham khảo cách đặt dao, vật sắc nhọn, bày trí tivi trong phòng ngủ, cách đặt đài phun nước dưới đây theo quy luật phong thủy để đón vận may cho các thành viên trong nhà.

Đài phun nước

Phong thủy học cho rằng, nước tượng trưng cho sự giàu có. Rất nhiều người băn khoăn xác định vị trí đặt một đài phun nước cho hợp phong thủy vì không biết đặt như thế nào cho hợp lý.

bài trí vật dụng theo phong thủy
Đài phun nước nên đặt theo hướng nước chảy vào nhà để đón tài lộc.
(Ảnh minh họa).

Theo nguyên tắc phong thủy, bạn nên đặt một đài phun nước gần lối vào nhà. Không quan trọng là bên trong hay ngoài, quan trọng nhất là nước cần được chảy về phía trung tâm của ngôi nhà, tượng trưng cho việc bạn đang “rót” tiền bạc, thu hút tài lộc vào trong nhà.

Trên thực tế, nhiều người đặt tượng đài phun nước theo hướng quay đầu ra ngoài, điều này sẽ khiến gia chủ ngày càng nghèo, sức khỏe suy giảm.

Dao, vật sắc nhọn

Với các loại dao và vật sắc nhọn, bạn không nên treo trên tủ hoặc tường nhà. Theo phong thủy, khi để những vật kim loại sắc nhọn này lộ ra bên ngoài, chúng có thể mang đến sự bất hòa cho gia chủ.

bài trí dao, vật sắc nhọn
Nên cất dao, vật sắc nhọn trong tủ bếp.

Nếu bạn treo dao, vật sắc nhọn trên tường hoặc để lộ ra bên ngoài, chúng rất dễ làm tổn thương đến bạn hoặc người thân, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Tốt nhất, bạn hãy cất kĩ dao trong tủ bếp hoặc ít nhất cũng nên dấu đầu mũi nhọn của dao hoặc các vật sắc nhọn tương tự.

Tivi trong phòng ngủ

Nhiều gia đình thích đặt riêng một chiếc tivi trong phòng ngủ để thuận tiện cho nhu cầu cá nhân như vừa xem chương trình trên tivi vừa nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, sự có mặt của sóng truyền hình trong phòng ngủ chính là nguyên nhân dẫn đến chứng khó ngủ, mất ngủ của bạn và người thân. Nguyên nhân là, các năng lượng điện tử có khả năng làm gián đoạn sự yên tĩnh, dịu êm trong giấc ngủ.

tivi trong phòng ngủ
Bạn nên trùm kín tivi bằng một chiếc vải hoa đẹp để có giấc ngủ sâu.

Bạn không nên đặt tivi trong phòng ngủ, nếu vẫn muốn đặt, hãy kiếm một chiếc khăn thật to và đẹp, trùm lên chiếc tivi trước khi đi ngủ để giảm đi năng lượng điện tử ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ảnh gia đình

Không ít gia đình có thói quen để ảnh chụp nhỏ của cả gia đình trong phòng ngủ, thậm chí là ảnh chụp to. Nhưng theo phong thủy, hình ảnh gia đình, hình ảnh về những đứa con và người thân có thể khiến bạn cảm thấy luôn luôn lo lắng, nghĩ về nghĩa vụ của mình với họ, khiến tâm lí không được thoải mái, thư giãn.

treo ảnh gia đình trong phòng ngủ
Tránh treo ảnh gia đình trong phòng ngủ, chỉ nên treo ảnh vợ chồng.

Trong phòng ngủ, bạn nên để ảnh vợ chồng để tạo cảm giác thân mật, còn ảnh gia đình chỉ nên để ở phòng khách.

(Theo Khám phá)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu