SearchNews

Bày rồng, hổ trong nhà thế nào cho đúng cách?

10/12/2014 13:19

Rồng, hổ được xem là sự kết hợp giữa hai thế lực lớn trong vũ trụ. Bày rồng, hổ trong nhà sẽ giúp gia đình luôn được bảo vệ, có nhiều may mắn, quyền lực. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, sẽ rất dễ mang lại tai họa, thậm chí còn ảnh hưởng đến thế hệ sau.

Triết học đạo Lão Trung Hoa cổ đại giải thích thế giới theo hai thế lực, Âm (bóng tối) và Dương (ánh sáng). Mọi việc diễn ra trong vũ trụ này đều là kết quả trực tiếp của hai thế lực này - thế chủ động của năng lượng Dương và thế bị động của năng lượng Âm.

Trong phong thủy, để đạt được năng lượng hài hòa cho gia đình cần có sự tương quan giữa hai nguồn năng lượng âm - dương và thường rồng, hổ được chọn sử dụng. Hai vật phẩm này từ xưa đến nay rất được ưa chuộng, chúng tượng trưng cho sự cân bằng quyền lực, được dùng để làm vật trấn yểm trong gia đình.

Rồng, hổ tượng trưng cho sự cân bằng quyền lực.
Rồng, hổ tượng trưng cho sự cân bằng quyền lực,
được dùng để làm vật trấn yểm trong gia đình.

Ý nghĩa rồng, hổ trong phong thủy

Là một trong bốn tứ tượng, Thanh Long và Bạch Hổ cai quản một phương và có chòm sao chiếu mệnh riêng.

Rồng là linh vật giám hộ hướng đông (Thanh Long), biểu tượng của Hoàng đế, của người quân tử. Rồng có khả năng dùng hơi thở thổi ra nguyên khí trời đất, nguyên khí này chính là nền tảng của học thuật Phong Thuỷ.

Rồng là linh vật giám hộ hướng Đông (Thanh Long), biểu tượng của Hoàng đế.
Rồng là linh vật giám hộ hướng Đông (Thanh Long), biểu tượng
của Hoàng đế, của người quân tử.

Hổ trắng là linh vật giám hộ hướng tây, là con vật linh thiêng, đầy uy quyền và thường được thờ phụng. Hổ bảo vệ cho gia chủ, đảm bảo cho tiền tài, sức khỏe và sự sinh sôi nảy nở của các thế hệ sau.

Hổ trắng là con vật linh thiêng, đầy uy quyền, thường được thờ phụng.
Hổ trắng là con vật linh thiêng, đầy uy quyền, thường được thờ phụng.

Theo quan niệm, rồng là đại diện lâu đời cho quyền lực của hoàng gia, để chống lại với việc quyền lực bị điều khiển bởi một phía, hổ phải luôn tấn công để giảm bớt sức mạnh của rồng, thế giới vào trạng thái cân bằng. Cần phải đảm bảo rằng hai nguồn năng lương này luôn được cân bằng, bởi lẽ nếu hổ và rồng mâu thuẫn gay gắt, không thể giải quyết được thì tương lai của dòng giống sau này sẽ bị đe dọa.

Xem thêm bài viết: Quy tắc bài trí rồng phong thủy trong nhà

Cách tăng năng lượng Âm của hổ

Để giúp những đứa trẻ trong gia đình phát triển khỏe mạnh và có một tương lai xán lạn, cần tăng cường năng lượng Hổ. Bạn có thể tham khảo một số cách hữu hiệu sau:

Để nhận được sự bảo trợ của hổ, nên treo hình ảnh (sử dụng khung ảnh kim loại để kích hoạt nguyên tố Kim) của con cái ở khu vực phía tây của ngôi nhà.

Đặt  một bức tượng hổ bằng đá trong nhà hoặc treo một vòng đá mắt hổ ở không gian có diện tích nhỏ.

Nên treo vòng đá mắt hổ trong nhà có diện tích nhỏ.
Nên treo vòng đá mắt hổ trong nhà có diện tích nhỏ.

Các đồ vật bằng kim loại như khay, bát, lọ nên để ở góc hướng tây của ngôi nhà.

Không nên sử dụng hình ảnh hổ đơn độc, nên để hổ đi theo đàn, theo cặp. Nếu đã treo bức tranh có chỉ một con hổ trong nhà thì nên treo thêm một bức khác nữa.

Thảm và gối trong nhà có thể sử dụng họa tiết sọc vằn của hổ để trang trí.

Một con mèo cũng có thể đại diện cho năng lượng của hổ.

Không nên sử dụng hình ảnh hổ đơn độc.
Không nên sử dụng hình ảnh hổ đơn độc.

Cách thêm năng lượng Dương của Rồng

Để bảo vệ ngôi nhà và gia đình, ở khu vực cửa trước, nên đặt một bức tượng đối diện với cửa. Ngoài ra, để đảm bảo sự thành công cũng như tiền tài, nên để thêm một bức tranh rồng ở phía đông của phòng làm việc. Cũng giống như hổ, nên sử dụng rồng theo cặp.

Nên đặt một bức tượng rồng ở khu vực cửa trước.
Nên đặt một bức tượng rồng ở khu vực cửa trước hoặc
để một bức tranh ở phía đông phòng làm việc.

Sử dụng các đồ nội thất chạm trổ bằng gỗ và một con rồng bằng gỗ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho góc phía đông của ngôi nhà.

Bài viết dành cho bạn: Treo tranh rồng phong thủy và những điều bạn chưa biết

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu