SearchNews

Cải thiện sức khỏe của bạn với các mẹo phong thủy nhà ở đơn giản

05/11/2020 15:48

Phong thủy có nhiều lời khuyên để giúp con người cải thiện sức khỏe và hạnh phúc. Chất lượng năng lượng trong nhà, văn phòng có mối liên quan trực tiếp và chặt chẽ đối với sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bạn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, hầu hết các ngôi nhà và cơ sở kinh doanh đều ở dưới mức năng lượng cơ bản cần thiết để duy trì sức khỏe tốt cho những người sống hoặc làm việc ở đó. Vậy làm thế nào để cải thiện sức khỏe cũng như mang lại cảm giác hạnh phúc, vui vẻ hơn? Muốn vậy, bạn không nên bỏ qua một số mẹo nhỏ dưới đây.

# 1: Chất lượng không khí

Ô nhiễm không khí ngoài trời là vấn đề được nhiều người biết đến, trong khi ít người biết rằng ô nhiễm không khí trong nhà đôi khi còn tồi tệ hơn nhiều so với bên ngoài. Trừ khi bạn sống và/hoặc làm việc trong một tòa nhà thực sự "xanh", thân thiện với môi trường, bạn phải liên tục nghiên cứu chất lượng không khí trong không gian của mình. Điều này có nghĩa là không có nhiều giải pháp phong thủy sẽ giúp ích được, vì chất lượng không khí là ưu tiên số 1 về mặt phong thủy cho sức khỏe của bạn.

Cách dễ nhất để chăm sóc chất lượng không khí trong ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn - đồng thời cải thiện đáng kể năng lượng phong thủy của nó - là sử dụng các loại cây lọc không khí như lưỡi hổ, cây dây nhện, trầu bà vàng, thường xuân...

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 loại cây trồng trong nhà giúp lọc không khí hiệu quả nhất

hình ảnh phòng khách ngập tràn ánh sáng tự nhiên với sofa da vàng, cây xanh lớn
Cây xanh không chỉ giúp làm đẹp không gian nhà mà còn góp phần lọc bỏ khí độc hại có trong không khí như formaldehyde, amoniac, benzen...

# 2: Ánh sáng và màu sắc

Chất lượng của ánh sáng tự nhiên và màu sắc đều là những "chất dinh dưỡng" quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của bạn. Nó không chỉ là lượng ánh sáng tự nhiên mà bạn tận hưởng trong ngày, mà còn là sự hiện diện của những màu sắc rực rỡ, đẹp đẽ để nuôi dưỡng năng lượng của bạn. Nếu bạn phải dành nhiều thời gian trong nhà, hãy nhớ đầu tư vào đèn chiếu sáng đầy đủ để nuôi dưỡng năng lượng đó.

Nên trang trí nhà hoặc văn phòng của bạn bằng nghệ thuật sống động - làm cho nó trở nên vui vẻ với những màu sắc tươi mới, trẻ trung. Dù là màu tường, tác phẩm nghệ thuật hay hoa tươi, hãy biết rằng năng lượng của bạn được củng cố rất nhiều nhờ sự hiện diện của màu sắc cũng như ánh sáng.

hình ảnh toàn cảnh phòng làm việc với bàn gỗ, tủ kệ cùng tông màu, thảm trải mềm mại, cửa sổ kính lớn
Ánh sáng tự nhiên ngập tràn là một trong những yếu tố mang đến nguồn năng lượng tích cực cho văn phòng làm việc tại nhà của bạn.

# 3: Phong thủy khu vực sức khỏe 

Trong phong thủy, mỗi ngôi nhà, văn phòng đều có những khu vực cụ thể (được định nghĩa bởi bát quái hoặc bản đồ năng lượng phong thủy) chịu trách nhiệm cho các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Tất nhiên, sức khỏe của bạn phụ thuộc vào năng lượng tổng thể của toàn bộ không gian, nhưng có hai lĩnh vực được kết nối ở mức năng lượng sâu hơn với tình trạng sức khỏe của bạn. Đầu tiên là trung tâm của ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn, thứ hai là khu vực bát quái được gọi là sức khỏe và gia đình.

Có rất nhiều mẹo phong thủy, gồm cả truyền thống và hiện đại mà bạn có thể áp dụng để cải thiện sức khỏe của mình. Từ việc sử dụng màu sắc của các yếu tố Gỗ và Nước đến tác phẩm điêu khắc (tượng Phật Di Lặc) hoặc sử dụng cây tre may mắn... Hãy chọn những gì phù hợp nhất với không gian của bạn.

tượng Phật Di Lặc
Nhiều gia đình bài trí tượng Phật Di Lặc trong nhà để có năng lượng phong thủy tốt.

# 4: Tạo cảm giác spa cho phòng tắm

Cảm giác hạnh phúc của bạn cũng có mối liên hệ với chất lượng năng lượng trong phòng tắm. Khu vực chức năng này luôn là thách thức lớn trong bài trí sao cho có năng lượng phong thủy tốt. Bạn có thể dễ dàng tạo cảm giác spa trong phòng tắm của mình, nhưng phải bắt đầu với lớp nền thật sạch và không lộn xộn.

Khi bạn đã đạt được điều đó, hãy sử dụng nến thơm, máy khuếch tán tinh dầu hoặc bất kỳ vật dụng nào khác có thể giúp tạo cảm giác spa trong phòng tắm. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe của các thành viên gia đình mà còn tạo năng lượng phong thủy tốt cho tổng thể ngôi nhà bạn.

hình ảnh phòng tắm mùa hè với tông màu xám - trắng kết hợp ăn ý, chậu cảnh lớn đặt cạnh bồn tắm, tranh treo tường màu sắc bắt mắt
Một phòng tắm sạch sẽ, gọn gàng và mang lại cảm giác spa thường tạo ra năng lượng tích cực, tốt cho sức khỏe của người dùng.

# 5: Quan tâm tới phong thủy phòng ngủ

Khi chúng ta dành quá nhiều thời gian trong phòng ngủ (1/3 cuộc đời?), bạn cần phải tập trung vào việc tạo ra năng lượng tốt cho không gian này. Điều này rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn cũng như tình cảm lứa đôi, hôn nhân. Theo đó, hãy luôn để ánh sáng tự nhiên vào phòng ban ngày, không khí lưu thông tốt, không cất bất cứ thứ gì dưới gầm giường, giữ cho tủ quần áo sạch sẽ và ngăn nắp, v.v...

>>> Xem thêm: Làm thế nào để có phong thủy phòng ngủ tốt?

Phòng ngủ với góc đọc sách bên cửa sổ hướng nhìn ra đại dương
Phong thủy phòng ngủ tác động lớn tới sức khỏe và hạnh phúc của người ngủ trong phòng.

Một khi bạn biết (và cảm nhận) được sự khác biệt to lớn mà các bước này tạo ra cho sức khỏe, bạn sẽ thích thực hiện nó hàng ngày để làm mới năng lượng trong phòng ngủ. 

Chỉ cần một chút nỗ lực, sự kiên nhẫn và kiên định, bạn có thể sử dụng phong thủy để biến ngôi nhà của mình thành một không gian đẹp, dễ chịu, tốt cho sức khỏe cũng như hạnh phúc của bạn. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với những mẹo nhỏ nêu trên và tiếp tục tạo ra năng lượng tốt.

 

Lam Giang

 

>> Tuyệt chiêu mời gọi Thần Tài vào nhà dịp cuối năm

>> 5 sai lầm trong trang trí nhà khiến tài lộc tiêu tán

>> 4 lưu ý phong thủy khi mua nhà mới

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu