SearchNews

Đặt bàn thờ và 10 điều không nên làm

25/09/2014 14:48

Bàn thờ là nơi linh thiêng nên cần xem xét cẩn thận trước khi lựa chọn vị trí đặt trong không gian ngôi nhà.

1. Không nên đặt bài vị sát tường

Tượng Thần phật thì nên để sát tường nhưng bài vị tổ tiên thì không nên đặt sát tường. Theo phong thủy cách đặt này sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và vận mệnh của con cháu. Giữa bài vị tổ tiên và tường nên có một khoảng trống nhỏ.

2. Không nên đặt hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà

Hướng bàn thờ ngược với hướng nhà sẽ khiến gia đình bất hòa thậm chí không có con nối dõi.

3. Không nên đặt bàn thờ xung với cửa

Không nên để hai bên bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái, cửa các phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa bếp…, nhất là cửa nhà vệ sinh, cửa bếp vì nó ảnh hưởng đến vận mệnh cũng như sức khỏe của gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

4. Không được để bàn thờ bừa bộn

Thùng rác hay các vật ô uế sẽ ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của cả gia đình, đặc biệt là người con trai. Chính vì vậy, bàn thờ nhất là phía bên tay trái phải luôn sạch sẽ, gọn gàng.

phong thủy bàn thờ
Nên xem xét cẩn thận khi chọn đặt vị trí bàn thờ

5. Không được đặt đồ điện bên phải bàn thờ

Khi đặt đồ điện bên phải bàn thờ sẽ chạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ dẫn đến những chuyện không may xảy ra. Nên đặt đồ điện sang chỗ khác, để hóa giải nên đặt một đôi tì hưu hoặc long quy phía bên trái bàn thờ.

6. Không được để đồ phía dưới bàn thờ 

Khu vực phía dưới bàn thờ nên được giữ sạch sẽ, gọn gàng và không chất đồ đạc ở khu vực này. Đặc biệt không được đặt đồ điện hay bể cá cảnh sẽ gây nên hiện tượng sa sút tinh thần hoặc làm hao hụt tài sản. Nên chăng chỉ nên đặt một chiếc la bàn phía dưới.

7. Không nên đặt bàn thờ gần bếp và phòng vệ sinh

Nếu phía sau bàn thờ là bếp sẽ tạo nên hỏa sát rất nặng, làm ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, dẫn đến vận thể gia đình không ổn định hoặc giảm sút.

Khi đặt bàn thờ sát với phòng vệ sinh sẽ phạm phải tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

Nếu không có thể thay đổi được vị trí khác thì giữa bàn thờ và bếp hoặc phòng vệ sinh nên để cách ra một khoảng trống.

Để hóa giải nên đặt một số linh vật phong thủy trên tường phía sau bàn thờ. Với trường hợp này, linh vật thích hợp nhất là 6 xâu tiền Lục Đế, nhất thiết tiền phải là 6 xâu và là tiền Lục Đế bạn nhé!

8. Không được đặt bàn thờ phía dưới xà ngang

Khi bàn thờ đặt dưới xà ngang nó sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến các thành viên trong gia đình thường bị đau đầu, dẫn đến suy nhược thần kinh, thậm chí, có thể ảnh hưởng đến cả vận thế trong gia đình.

9. Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Để tránh làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ đặc biệt là phòng của vợ chồng.

10. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm

Theo quan niệm tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu