SearchNews

Đồng xu phong thủy và cách bài trí mang lại tài vận cho gia chủ

03/05/2018 08:56

Đồng xu phong thủy tượng trưng cho tài lộc, của cải và cát khí. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hình dạng và số lượng mà ý nghĩa các đồng xu cũng có sự thay đổi. Mời bạn đọc cùng Dothi.net phân tích cách treo đồng xu theo phong thủy để mang lại nguồn vượng khí, tài vận lớn nhất cho bản thân và gia đình.

Đồng xu phong thủy là gì?

Đồng xu phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy thường được trưng bày bên trong ngôi nhà, công ty hoặc nơi làm việc với mong muốn đem lại tiền bạc, tài lộc, may mắn cho chính bản thân một cách tối đa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồng xu cổ khác nhau, mỗi loại tiền xu cổ đều có ý nghĩa riêng biệt, tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bản thân gia chủ mà lựa chọn loại tiền xu phù hợp nhất. Tuy nhiên, dù có nhiều loại thế nào đi chăng nữa, thì thiết kế ban đầu của tiền xu cổ vẫn được giữ nguyên: hình dạng ngoài tròn trong vuông, trong đó, hình tròn tượng trưng cho sự toàn vẹn, bao la, hạn chế xảy ra mâu thuẫn, còn hình vuông tượng cho sự nghiêm túc, biểu hiện thái độ kiên quyết đối với lý tưởng và niềm tin của bản thân gia chủ.

Đồng xu phong thủy là gì?
Đồng xu cổ là vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn với mong muốn đem lại tiền bạc, tài vận,..

Không khó để nhận ra, tiền xu cổ còn là hình ảnh tượng trưng cho tinh thần của con người, “ngoài tròn trong vuông”. Đồng thời, người xưa luôn tuân theo nguyên lý “vật họp theo loài”, những đồ vật, sự việc có cùng tính chất với nhau sẽ tụ họp lại với nhau: hoa đi với hoa, cỏ đi vowis cỏ, vàng đi với vàng, và những người cùng chung chí hướng cũng tập trung lại với nhau,...Chính vì thế, dân gian cho rằng việc treo đồng xu cổ trong nhà giúp cho bản thân nhận được tiền tài bên ngoài đổ vào, đem đến vượng khí cho bản thân.

Cách treo tiền xu cổ mang lại vượng khí?

Với ý nghĩa “phú quý không bao giờ hết, tiền tài liên tục đổ về”, cách treo tiền xu cổ phù hợp nhất trong ngôi nhà chính là ở vị trí tài vị. Đặt tiền xu cổ phong thủy ở vị trí này giúp cho tiền của từ bên ngoài mới đổ vào bên trong ngôi nhà.

Cách treo tiền xu cổ mang lại vượng khí?
Nên treo tiền xu cổ ở hướng tài vị bên trong ngôi nhà để có thể phát huy tác dụng một cách tối đa

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại đồng tiền xu phong thủy khác nhau như: đồng tiền hoa mai, 3 đồng xu may mắn, xâu tiền ngũ đế,...mỗi loại đồng xu phong thủy đều có sự khác biệt nhất định về chức năng, ý nghĩa, nên cách treo cũng có sự khác biệt.

Cùng Dothi.net tìm hiểu những loại đồng tiền xu phong thủy được nhiều người sử dụng nhất hiện nay để có thể hiểu được ý nghĩa cũng như cách sử dụng đồng tiền cổ sao cho có thể mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình nhé.

Hoa mai kim tiền - đồng xu phong thủy có 5 cánh

Theo phong thủy học, hoa mai kim tiền có vai trò ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc và sự may mắn của gia chủ. 5 cánh hoa kim tiền tượng trưng cho ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, mang đến sự cân bằng, dung hòa các yếu tố với nhau trong căn hộ. Đặc biệt, kim tiền là một trong những đồng tiền xu phong thủy được treo theo cặp. 10 cánh hoa tạo nên sự thập toàn, hoàn hảo bậc nhất trong căn nhà. Vì vậy, cặp hoa mai kim tiền còn có khả năng trấn yểm hung khí, các luồng khí xấu trong gia đình, song song với khả năng đem lại nguồn vượng khí tốt lành tới cho các thành viên trong gia đình.

Cách treo đồng xu phong thủy 5 cánh: Nên treo tại khu vực các hướng tốt của gia chủ như các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị hoặc có thể treo tại một số vị trí như trong văn phòng, trên bàn làm việc, trước cửa ra vào... Đặc biệt cần tránh  treo đồng xu phong thủy 5 cánh tại 4 hướng xấu bao gồm Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại và tại các khu vực ẩm thấp, nhiều khí âm như nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp...

Hoa mai kim tiền - đồng xu phong thủy có 5 cánh
Hoa mai kim tiền - đồng xu phong thủy có 5 cánh

Một số lưu ý khác về cách sử dụng đồng tiền hoa mai:

Hoa mai kim tiền được làm bằng kim loại, nên có ngũ hành thuộc mệnh kim. Mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc, thổ sinh kim, kim sinh thủy và hỏa khắc kim, kim khắc mộc, nên khi chọn hướng đặt đồng tiền hoa mai, gia chủ nên chọn những hướng có ngũ hành tương sinh, tương hơp như hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Bắc - đều là những hướng mang lại tài vận tốt cho bản thân gia chủ. 

Một số lưu ý khác về cách sử dụng đồng tiền hoa mai
Nên treo hoa mai kim tiền ở hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Bắc

Không nên treo mai hoa kim tiền ở những hướng khắc lần lượt là các hướng Đông, Đông Nam và hướng Đông Bắc. 

Trong trường hợp các hướng Tây Bắc, Tây và hướng Bắc đều là những hướng không hợp với tuổi của bản thân gia chủ, có thể treo đồng tiền hoa mai ở hướng trung tính là hướng Nam của ngôi nhà.

Tiền xu Tam Tài - 3 đồng xu phong thủy xâu chuỗi lại với nhau

Theo quan niệm của người xưa, mỗi đồng xu trong xâu tiền xu Tam Tài tượng trưng cho một yếu tố là Thiên - Địa - Nhân với mong muốn “Thiên thời - địa lợi - nhân hòa”. Do vậy, người xưa thường sử dụng tiền xu Tam Tài với mong muốn 3 yếu tố trên được sum họp, tương trợ lẫn nhau, từ đó mang lại những điều tốt đẹp, mỹ mãn, hưng thịnh tới cho gia chủ và cả gia đình.

 
Tiền xu Tam tài - 3 đồng xu phong thủy xâu chuỗi lại với nhau
Tiền xu Tam Tài - 3 đồng tiền xu phong thủy xâu chuỗi lại với nhau

Cách sử dụng tiền xu Tam Tài: Bạn có thể treo 3 đồng xu may mắn trên bàn thờ tổ tiên, đặt trên quầy thu ngân hoặc trong ví, túi xách…

3 đồng xu may mắn
3 đồng xu may mắn tượng trưng cho Thiên - Địa - Nhân

Trong trường hợp bạn đang muốn may mắn, thành công trong một dự án kinh doanh, bạn có thể đem lại nguồn năng lượng, vượng khí cho các hồ sơ liên quan bằng cách buộc 3 đồng tiền xu may mắn (3 đồng xu cổ) lại với nhau bằng dây lụa màu đỏ và đính vào bìa hồ sơ hoặc những giấy tờ liên quan. Lưu ý phải đặt mặt dương của tiền xu cổ (mặt có chữ) hướng lên trên.

Tiền xu Ngũ Đế - 5 đồng xu phong thủy được xâu chuỗi lại với nhau

Tiền xu Ngũ Đế bao gồm 5 đồng xu cổ của 5 vị Hoàng đế uy quyền nhất triều đại nhà Thanh bao gồm Ung Chính, Gia Khánh, Thuận Trị, Khang Hy và Càn Long. Vì tượng trưng cho những triều đại quyền lực, hưng thịnh bậc nhất nên những đồng xu phong thủy này sở hữu trường khí rất cao và mạnh mẽ, từ đó tăng cường được tài vận, lộc khí của chủ nhân vô cùng tốt.

Cách treo tiền xu Ngũ Đế hợp phong thủy: Thường được treo tại phương vị tài lộc trong căn nhà, hoặc kết hợp với các vật phẩm phong thủy khác như Thiềm Thừ để tăng thêm vượng khí.

 
Tiền xu Ngũ đế - 5 đồng xu phong thủy được xâu chuỗi lại với nhau
Tiền xu Ngũ Đế - 5 đồng xu phong thủy được xâu chuỗi lại với nhau

Một số lưu ý khi treo tiền xu Ngũ Đế:

Tiền xu Ngũ đế có ngũ hành thuộc mệnh kim, phù hợp nhất với những ai thuộc mệnh kim (tương hợp) hoặc mệnh thủy (tương sinh). Những gia chủ có mệnh mộc không nên sử dụng tiền xu Ngũ đế trong nhà để đảm bảo vượng khí bản thân (trừ những ai mệnh mộc có nạp âm là Bình Địa Mộc - không bị kim khắc chế).

Một số lưu ý khi treo tiền xu Ngũ Đế:
Tiền xu Ngũ đế không hợp với những người mệnh Mộc ( trừ Bình Địa Mộc)

Nếu gia đình bạn có nhiều nữ giới, và thường xảy ra mâu thuẫn với các thành viên trong gia đình với nhau thì có thể treo tiền xu cổ phong thủy và tiền xu Ngũ đế ở vị trí bên phải cửa chính. Việc này sẽ giúp hạn chế xô xát, mâu thuẫn, rạn nứt giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Mời bạn tham khảo thêm một số bài viết khác về vật phẩm phong thủy:

>> Cách treo hồ lô phong thủy giúp bạn rước tài lộc vào nhà

>> Kỳ Lân phong thủy: Đặt sao cho đúng?

Tiền xu Bát Quái (tử vi)

Xét trong phong thủy học, tiền xu Bát Quái là tượng trưng của sự giàu có về vật chất và của cải, đặc biệt là sự phát tài, phát lộc (nhất là khi các đồng xu được gắn kết bằng sợi chỉ đỏ). Tiền xu Bát Quái thường được sử dụng những đồng xu từ thời vua Càn Long là chủ yếu. Theo giải thích của các chuyên gia phong thủy, hai mặt âm dương của đồng tiền xu tượng trưng cho sự phối hợp nhịp nhàng, cân bằng và hài hòa của nguồn năng lượng Âm - Dương. Trong đó đồng tiền tượng trưng cho trời (hình tròn), còn lỗ vuông ở giữa tượng trưng cho đất (hình vuông). Ngoài ra hình Bát Quái được khắc trên đồng xu phong thủy còn tượng trưng cho đạo lý Thiên - Địa - Nhân (Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa), 3 yếu tố được dung hòa với nhau sẽ sinh ra tài lộc, phúc đức cũng như sự phú quý.

Cách treo đồng xu Bát Quái theo phong thủy: Là đồng xu tượng trưng cho vận khí tốt lành (cát khí) nên vị trí phù hợp nhất với đồng xu Bát Quái tại các khu vực nhiều khí dương như cửa ra vào, bàn làm việc, các hướng tốt hợp với gia chủ

  Tiền xu phong thủy bát quái
Tiền xu phong thủy Bát Quái

Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng bạn và gia đình dễ dàng chọn được đồng tiền xu phong thủy phù hợp với bản thân, gia đình và tìm được cách treo sao cho nguồn vượng khí vào nhà lớn nhất.


>>> Danh sách những căn phòng trọ quận Tân Bình chất lượng nhất hiện nay <<<


 

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu