SearchNews

Hướng dẫn hóa giải phong thủy phòng tắm

16/07/2018 11:37

Dưới đây là những sai lầm thường gặp và cách hóa giải phong thủy phòng tắm giúp xua tan lo âu của người ở.

Phòng vệ sinh nằm trong phòng ngủ

Do diện tích xây dựng hạn chế nên nhiều kiến trúc sư thường tận dụng tối đa các không gian để bố trí các phòng chức năng khác nhau. Chính vì thế, đôi khi họ phạm vào những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở, chẳng hạn như bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ. Khi rơi vào trường hợp này, gia chủ cần nhanh chóng tháo bỏ khung cửa ngăn cách hoặc treo một bình hồ lô trên khung cửa bởi đây được coi là biểu tượng cho sức khỏe và sự an lành.

Sơn màu tối

Phòng tắm vốn là nơi tế nhị, kín đáo nhưng vẫn cần đảm bảo một số tiêu chí về phong thủy. Việc sử dụng tông màu tối trong phòng vệ sinh sẽ khiến không gian này trở nên bí bách, khiến gia chủ cảm thấy buồn phiền, khó chịu. Do vậy, dù rất yêu thích những tông màu tối, gia chủ cũng chỉ nên sử dụng với tỉ lệ phù hợp.

phong thủy phòng tắm
Theo phong thủy phòng tắm, không nên sơn màu tối cho không gian này.

Bố trí cầu thang trước phòng tắm

Cầu thang đóng vai trò kết nối không gian giữa tầng trên và tầng dưới. Bên cạnh đó, theo phong thủy, vận khí tốt lành được luân chuyển giữa các không gian nhờ cầu thang. Cầu thang được bố trí trước cửa phòng tắm sẽ làm hao hụt vận khí nên được coi là cấm kỵ trong phòng thủy. Nếu không thể di dời cầu thang sang vị trí khác, gia chủ có thể đặt chậu cây ở hai bên cầu thang để tăng cường cát khí, đồng thời đặt một bát muối khô trong phòng vệ sinh, giữ cho không gian này luôn sạch sẽ.

Phòng tắm ở giữa nhà

Phòng tắm tọa lạc ở trung tâm nhà sẽ dẫn đến tình trạng “xú uê nhập trung cung” vừa làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà, vừa phạm phong thủy. Nếu gặp phải tình trạng này, trước hết, gia chủ cần thay thế vị trí trung tâm bằng một phòng chức năng khác như nơi để cây cảnh, phòng chứa đồ và di chuyển phòng tắm sang một vị trí khác.

Phòng vệ sinh gần phòng thờ

Phòng thờ vốn là khu vực trang nghiêm và linh thiêng, trái ngược với phòng vệ sinh. Khi thiết kế và xây dựng nhà, cần tránh bố trí phòng thờ gần phòng tắm.

Cửa phòng tắm đối diện với cửa chính

Cửa chính là nơi đón tài lộc, may mắn vào nhà. Nếu cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ dẫn đến xung khắc. Trong trường hợp này, gia chủ cần treo mành dây chuỗi hạt, đặt bình phong hoặc vách ngăn ở trọng tâm của hai nơi.

Cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng cửa bếp

Trong phong thủy, phòng tắm đại diện cho mệnh Thủy, phòng bếp đại diện cho mạng Hỏa mà hai mạng này kỵ nhau. Do vậy, cửa phòng tắm nhìn thằng cửa bếp được coi là phạm phong thủy phòng tắm. Trong trường hợp này, gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo mành dây dạng chuỗi hạt giữa hai không gian này.

Nhà vệ sinh đối diện phòng sách

Khí uế và mùi từ phòng vệ sinh bay vào phòng sách sẽ làm mất đi sự thanh lịch, tao nhã của người đọc. Khi gặp phải tình trạng nà,y, gia chủ cần nhanh chóng treo rèm hoặc treo đồng tiền Ngũ lão nhằm giải trừ khí xấu.

Phòng tắm ở cuối hành lang

Việc bố trí phòng tắm ở cuối hành lang được xem là “đại hung”, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong nhà, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Khi thiết kế và thi công, gia chủ cần tránh bài trí phòng tắm ở khu vực này.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu