SearchNews

Không sợ hạn kim lâu khi nhà đã làm xong

02/04/2014 10:42

Hỏi: Năm 2014, bố chồng tôi tròn 69 tuổi, phạm cả kim lâu và hoang ốc nhưng ông vẫn làm nhà. Sau đó, căn nhà đã được ông cho vợ chồng tôi, tuy nhiên, vẫn đứng tên ông.

Vợ chồng tôi có khuyên ông không nên làm nhà trong năm kim lâu, nhưng cụ không chịu. Khi ngôi nhà xây xong, vợ chồng tôi cũng đã đến ở nhưng vẫn không yên tâm vì sợ rằng hạn kim lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến cả gia đình, nhất là bố chồng tôi. Xin hỏi gia đình tôi có thể giải hạn này được không và phải thực hiện các bước như thế nào? 

Nguyễn Thị Thúy (Diễn Châu, Nghệ An)

hạn Kim lâu
Khi ngôi nhà đã được xây xong thì hạn Kim lâu cũng sẽ không còn
ảnh hưởng.

Trả lời:

Đối với những người có tuổi phạm hạn kim lâu, hoang ốc thì thường được khuyên không nên tiến hành động thổ xây nhà vì có thể ảnh hưởng không tốt đến gia chủ tùy theo vận hạn của từng người. Cụ thể, nếu năm động thổ mà chủ nhà (thường là nam giới) phạm vào kim lâu thân thì sẽ ảnh hưởng đến người chồng, còn kim lâu thê sẽ ảnh hưởng đến người vợ, nếu là kim lâu tử thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến con cái... 

Bên cạnh đó, các hạn này còn có thể ảnh hưởng đến cả quá trình thực hiện xây ngôi nhà ở nhiều khía cạnh khác như: khó khăn về tiến độ, về giấy tờ hoặc xảy ra tai nạn với thợ xây, thậm chí là với gia chủ.... Song, hạn kim lâu cũng chỉ xảy ra trong quá trình xây dựng ngôi nhà đó. Cong khi ngôi nhà đã hoàn thiện và bước sang năm khác thì hạn cũng sẽ hết. Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm để sinh sống mà không lo vận hạn, bởi ngôi nhà mà bạn đang ở đã xây xong một cách an toàn.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu