SearchNews

Trồng cây phong thủy trong nhà và những lỗi cần tránh

12/01/2018 09:05

Ngày nay, ngày càng nhiều người quan tâm đến việc trồng cây phong thủy trong nhà. Tuy nhiên, nếu trồng cây không đúng cách sẽ không giúp chiêu tài lộc cho gia chủ, mà còn tạo ra tác dụng ngược.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về những điều nên và không nên khi trồng cây phong thủy trong nhà để hút tài lộc.

Nên chọn cửa sổ hướng Đông để trồng cây

Cây được trồng ở cửa sổ hướng ra phía đông sẽ dễ dàng đón nhận ánh nắng mặt trời, vốn rất tốt cho sự phát triển của cây, từ đó, cũng tạo nên yếu tố phong thủy tốt cho gia đình.

Ở phía bên ngoài nhà, chỉ nên trồng một vài cây, đối với các không gian bên trong nhà như phòng khách, bếp, ngủ vừa cũng chỉ nên đặt một số cây vừa là để trang trí, vừa giúp hệ sinh khí được cân bằng. Quy trình hoạt động của cây là thải ra cacbonic vào ban đêm, sẽ không tốt cho hệ hô hấp. Vì vậy, dù có yêu thích nhiều loại cây cảnh đến thế nào thì bạn cũng không nên trồng quá nhiều cây tại nhà.

cây phong thủy
Tại các vị trí khác nhau trong nhà, bạn chỉ nên trồng một vài loại cây phong thủy.

Thêm một điều cần lưu ý nữa, bạn cần tìm hiểu thêm về các kĩ thuật chăm sóc cũng như kích thước của chậu trước khi trồng cây. Bởi, nếu chọn một chiếc chậu lớn cho một cây con thì khiến nước sẽ rất khó thoát, dần dần cây sẽ chết. Với người trồng cây phong thủy để bàn làm việc thì điều này lại càng quan trọng hơn.

Với vị trí trong nhà, bạn nên chọn những nơi có nhiều không gian trống như cuối hành lang, góc phòng khách, phòng ăn,... để đặt cây phong thủy. Bởi, điều này vừa giúp bố cục căn nhà được cân đối, lại vừa không làm vướng tầm nhìn của mọi người.

trồng cây phong thủy
Nên chọn những vị trí trống trong nhà để đặt cây,
giúp việc di chuyển được thuận tiện.

Không nên chọn cây phong thủy có chứa chất độc

Những loại cây phong thủy có hình dáng rất đẹp như: trúc đào, hầu dầu, trạng nguyên, anh thảo,… nhưng bên trong chúng lại có chứa chất độc. Vì vậy, đối với gia đình có con nhỏ, tuyệt đối không nên lựa chọn những loại cây này để trồng trong nhà, bởi, chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các con.

cây phong thủy
Nhà có trẻ em không nên chọn những loại cây phong thủy có chứa chất độc.

Ở phía trước cửa nhà, không nên chọn những cây có tán lớn, rậm rạp để trồng, bởi, nó sẽ ngăn ánh sáng vào nhà, khiến khoảng không phía trước trở nên u tối và che khuất tầm nhìn. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng không tốt đến tinh thần cũng như sức khỏe của gia đình. Trường hợp đã chọn cây lớn để trồng trước cửa thì bạn nên chú ý nhiều hơn đến khâu cắt tỉa tán lá, đảm bảo được sự thông thoáng cho không gian trước nhà.

Ý nghĩa của các loại cây có lá dài nhọn thường không tốt, vì vậy, không nên chọn để trồng trong nhà. Nó khiến gia chủ dễ vướng phải những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống khó mà yên bình được.


Vận khí gia đình sẽ bị ảnh hưởng nếu trước cửa nhà có trồng cây tán lớn.

Ngoài ra, những loại cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vốn thuộc tính âm, vì vậy, cũng không nên chọn chúng để trồng. Bởi, nếu chúng sống tốt cũng đồng nghĩa với việc trong nhà bạn đang có âm khí, không sạch sẽ.

Về số lượng cây trồng trong nhà. Với các vị trí như trước cửa nhà, lối đi vào nhà, sân vườn, không nên chỉ trồng một cây. Tốt nhất là nên trồng cây theo cặp cân xứng, để tạo được sự hài hòa cho không gian, hoặc là trồng số cây lẻ lớn hơn 1 như 3,5,7 để tạo được nguồn phong thủy tốt, bởi, số lẻ tượng trưng cho tính dương, sự dư thừa.

những loại cây lá nhọn
Không nên chọn những loại cây lá nhọn để trồng trong nhà.

Việc trồng cây phong thủy trong nhà không chỉ giúp mang lại cảnh quan đẹp cho không gian sống, mà còn tác động đến vấn đề sức khỏe cũng như tinh thần của các thành viên trong nhà. Vậy nên, bạn cần sắp xếp sao cho phù hợp để giúp hút tài lộc vào nhà.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu