Chưa nghiệm thu, chung cư Ngọc Phương Nam vẫn có người vào ở

20/03/2017 08:37

Bất chấp việc chưa nghiệm thu, chung cư Ngọc Phương Nam, đường Âu Dương Lân, quận 8, TP.HCM vẫn cho người đã mua nhà tại đây vào ở.

chung cư Ngọc Phương Nam
Hiện vẫn còn khá nhiều hộ dân sống ở chung cư Ngọc Phương Nam

Sở Xây dựng TP.HCM đã yêu cầu 28 hộ dân đã vào sống ở chung cư Ngọc Phương Nam từ hơn một năm trước phải nhanh chóng dọn ra nơi ở khác. Tuy nhiên, theo ghi nhận, trưa ngày (17/3), một ngày sau yêu cầu của Sở Xây dựng TP.HCM, chung cư này vẫn hoạt động bình thường. Thậm chí, với nhiều người dân xung quanh, việc chung cư này phải ngừng hoạt động là điều không tưởng.

Đến thời điểm này, nhiều người dân lâu năm cho biết vẫn còn khá nhiều hộ dân sống ở chung cư Ngọc Phương Nam. Họ có thể biết hoặc không biết yêu cầu của Sở Xây dựng TP.HCM về việc dọn ra khỏi chung cư này, nhưng một câu hỏi đặt ra là "Trách nhiệm của chủ đầu tư của chung cư ở đâu khi lẽ ra họ phải hoàn thành nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng công trình?".

Theo ông Lý Thanh Long, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, việc chưa được nghiệm thu mà vẫn đưa vào sử dụng chung cư này là điều hết sức nguy hiểm. Bởi, những quy định nghiêm ngặt về phòng cháy chữa cháy như lối thoát hiểm, thiết bị báo cháy tự động chưa được cơ quan chức năng giám định, chứng nhận, nếu có sự cố xảy ra sẽ gây hậu quả khôn lường.

Đáng tiếc, đây cũng không phải là trường hợp duy nhất tại TP.HCM. Trong thời gian sắp tới, Sở Xây dựng thành phố sẽ xử lý nghiêm khắc với những vi phạm tương tự. Tuy nhiên, điều cần thiết trong lúc này vẫn là ý thức của người dân trong việc tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm không đáng có.

 

(Theo VTV)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu