Đầu tư 2.800 tỷ xây cầu Cửa Đại tại Quảng Ngãi

10/01/2014 11:48

Được biết, toàn dự án cầu Cửa Đại có chiều dài 4.800m. Chiều dài cầu của dự án là 2.069m. Dự kiến, tổng mức đầu tư ban đầu là khoảng 2.800 tỷ đồng.

dự án cầu Cửa Đại
Đầu tư 2.800 tỷ xây cầu Cửa Đại tại Quảng Ngãi

Thủ tướng Chính phủ vừa qua đã yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ngãi, trong quá trình chuẩn bị đầu tư dự án phải tiếp thu ý kiến của Bộ Giao thông vận tải. UBND tỉnh này cũng được giao chịu trách nhiệm toàn diện về quy mô, tổng mức đầu tư, Cùng với đó, các yếu tố về bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả và hoàn thiện thủ tục đầu tư dự án theo đúng quy định của Luật Đầu tư công cũng do UBND tỉnh Quảng Ngãi đảm nhiệm.

Theo đó, ngân sách trung ương hỗ trợ đầu tư dự án tối đa không quá 1.500 tỷ đồng. Phần còn lại thuộc về trách nhiệm bố trí ngân sách tỉnh Quảng Ngãi.

Thực tế, dự án cầu Cửa Đại nằm trong quy hoạch tuyến đường ven biển Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây được coi là công trình quan trọng, kết nối giao thông khu vực ven biển hạ lưu sông Trà Khúc và tuyến đường ven biển Việt Nam.

Cầu Cửa Đại có chiều dài toàn dự án là 4.800m, chiều dài cầu là 2.069m. Mức đầu tư dự kiến ban đầu của dự án là khoảng 2.800 tỷ đồng.

(Theo Cafeland)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu