SearchNews

Dự Kiến Khởi Công Toàn Tuyến Đường Vành Đai 4 Trong Tháng 6/2023

13/04/2023 16:17

Theo thông tin từ Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Đinh Tiến Dũng, dự kiến sẽ khởi công toàn tuyến đường Vành đai 4 tại 4 điểm trong tháng 6/2023.

Sáng 13/4/2023, Ban Chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội đã làm việc với UBND các tỉnh và sở, ngành của các địa phương về mỏ vật liệu phục vụ thi công dự án.

Phối cảnh đường Vành đai 4 Hà Nội
Dự kiến khởi công Dự án đường Vành đai 4 tại 4 địa điểm vào tháng 6/2023.
Ảnh minh họa

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho hay, thời gian qua, TP. Hà Nội đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Tính đến thời điểm hiện tại, TP. Hà Nội sẽ có từ 70% mặt bằng sạch trở lên để khởi công dự án đúng như kế hoạch vào ngày 30/6/2023.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, để đảm bảo khởi công đồng loạt các dự án thành phần thuộc đường Vành đai 4 trong tháng 6 tới đúng tiến độ, trong đó việc khảo sát các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường để phục vụ thi công dự án rất quan trọng, quyết định sự thành công của dự án.

Hiện các mỏ vật liệu để phục vụ thi công dự án nằm trên địa bàn 9 tỉnh, thành phố. Quốc hội và Chính phủ đã ban hành các Nghị quyết triển khai với một số cơ chế đặc thù trong việc cấp phép, khai thác vật liệu thông thường. Thế nhưng, để triển khai có hiệu quả cần có sự vào cuộc trực tiếp của các địa phương trong vùng. Cần xác định rõ trách nhiệm của các địa phương với việc triển khai dự án, cơ chế phối hợp, điều phối chung giữa các địa phương.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu bàn kỹ, trao đổi thẳng thắn để cùng giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đưa ra những giải pháp tối ưu để thực hiện khai thác các mỏ vật liệu phục vụ thi công dự án đảm bảo tiến độ, hiệu quả. Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo các tỉnh Hà Nam, Hòa Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên,... đã trao đổi, làm rõ thêm về tình hình các mỏ vật liệu trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo các tỉnh khẳng định quyết tâm đảm bảo nhu cầu vật liệu xây dựng về đất, cát, đá phục vụ thi công dự án.

Lam Giang (TH)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu