SearchNews

Keppel chi gần 850 tỷ thâu tóm thêm cổ phần tại Saigon Centre

20/03/2017 14:50

Tập đoàn bất động sản Keppel Land vừa mua thêm cổ phần tại một số công ty liên doanh là chủ đầu tư của dự án phức hợp Saigon Centre tại Quận 1 TP.HCM.

Dự án phức hợp Saigon Centre
Dự án phức hợp Saigon Centre tại Quận 1 TP.HCM. Ảnh: businesstimes.com.sg.

Tập đoàn bất động sản Keppel Land của Singapore vừa chi 845,9 tỷ đồng để mua thêm 16% cổ phần từ Tổng công ty Cổ phần Đường sông Miền Nam (Sowatco) tại một loạt công ty liên doanh là chủ đầu tư của của tổ hợp dự án Saigon Centre tại trung tâm TP.HCM.

Theo đó, Keppel sẽ nâng sở hữu gộp tại các công ty liên doanh Keppel Land WATCO I, II and III, phụ trách phát triển giai đoạn tương ứng của tổ hợp dự án Saigon Centre, lên 53,5% và tại Keppel Land WATCO IV và V, phụ trách phát triển các giai đoạn tiếp theo lên mức 76,2%.

Tổ hợp dự án Saigon Centre nằm tại khu đất rộng 2 ha tại đường Lê Lợi, Quận 1 và được xây dựng trong nhiều giai đoạn. Giai đoạn 1 của dự án được hoàn thành năm 1996 gồm tòa tháp văn phòng cao 25 tầng đã được nhiều phái đoàn ngoại giao, công ty nước ngoài thuê.

Giai đoạn 2 và 3, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay, bao gồm diện tích dành cho trung tâm thương mại đã được Tập đoàn bán lẻ Takashimaya (Nhật Bản) thuê từ tháng 8/2016, khu văn phòng hạng A và 195 căn hộ dịch vụ.

Đến nay, Keppel Land đã có 19 dự án ở Việt Nam. Đầu năm 2016, tập đoàn này đã kí thỏa thuận mua 40% cổ phần trị giá 93,9 triệu USD của công ty Empire City, chủ đầu tư của dự án cùng tên tại Khu đô thị Thủ Thiêm có vốn đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD. 

(Theo Bizlive)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu