SearchNews

Long An: Dự án bị "bán trộm", chủ đầu tư kêu cứu chính quyền

10/08/2018 07:43

Mới đây, Công ty CP Thái Sơn Long An (Tập đoàn T&T Group) đã gửi văn bản kêu cứu đến các cơ quan chức năng tỉnh Long An sau khi thực hiện hàng loạt biện pháp ngăn chặn môi giới, "cò đất" cũng như các công ty giao dịch tự ý rao bán dự án nhưng không được.

Doanh nghiệp cho hay, vụ việc liên quan đến dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp Thái Sơn Long Hậu tọa lạc tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Trong thời gian gần đây, không ít trang web và mạng xã hội đưa thông tin không chính xác về dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp quy mô 267 ha nói trên do Công ty CP Thái Sơn Long An làm chủ đầu tư, gây hoang mang cho các khách hàng. Đáng chú ý, một số cá nhân, đơn vị môi giới nhà đất đã tổ chức phát tờ rơi, dẫn dụ và nhận tiền đặt cọc khách hàng.

Thông tin rao bán đất nền tại dự án này hiện đang được đăng tải tràn lan trên mạng internet. Chẳng hạn, tại một website nhà đất đăng tin rao bán: "Bán đất nền dự án T&T Thái Sơn Long Hậu, giá chỉ từ 700 triệu đồng/nền".

Dự án T&T Thái Sơn Long Hậu thuộc hình thức phân lô bán nền với tổng diện tích 21 ha. Trong đó, mỗi nền có diện tích khoảng 100m2, dự kiến mức giá từ 6 - 8 triệu đồng/m2, đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng... Theo thông tin từ Công ty CP Thái Sơn Long An, dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp này vẫn đang trong giai đoạn triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật đối với phần đã hoàn tất bồi thường, hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Mặt khác, doanh nghiệp khẳng định chưa triển khai bán hàng và chưa chính thức rao bán trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Đồng thời, công ty cũng chưa ký kết với bất kỳ công ty, đơn vị nào để phân phối sản phẩm dự án.

bán trộm dự án ở Long An
Tại Long An, dự án gần 270 ha bị bán "trộm" khiến chủ đầu tư phải kêu cứu chính quyền.

Vì vậy, vào ngày 25/7/2018, Công ty Thái Sơn Long An đã có văn bản báo cáo Sở Xây dựng tỉnh Long An, Sở Thông tin -Truyền thông tỉnh Long An. Nội dung văn bản nêu rõ, việc một số cá nhân, tổ chức lợi dụng thông tin dự án của Thái Sơn Long An để quảng cáo không đúng sự thật là vi phạm pháp luật, gây hoang mang cho khách hàng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của công ty. Thế nên, doanh nghiệp đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Công ty trước đó cũng đã có văn bản đề nghị UBND xã Long Hậu quan tâm, hỗ trợ nhằm ổn định trật tự an ninh trên địa bàn dự án và ra thông báo rộng rãi trên toàn bộ dự án, cảnh báo nguy cơ lừa đảo.

Được biết, Công ty Thái Sơn Long An đã và đang triển khai 2 dự án riêng biệt trên địa bàn xã Long Hậu gồm: Dự án Khu Dân cư, tái định cư Thái Sơn diện tích 46 ha và dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp quy mô 267 ha. Dự án Khu Dân cư, tái định cư Thái Sơn phục vụ bố trí tái định cư cho người dân bị thu hồi đất.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, không ít hộ dân đề nghị tái định cư bằng tiền, từ chối tái định cư bằng đất, nên phần nền này Thái Sơn Long An bán để bù một phần vào vốn đầu tư. Từ cuối năm 2017, chương trình bán một phần diện tích dành cho khu dân cư đã kết thúc. Công ty T&T Land là đơn vị tiến hành tư vấn, môi giới và thực hiện bán các sản phẩm đất nền tại dự án này, website chính thức duy nhất là http://ttlonghau.com.vn.

Trên website này hiện chỉ giới thiệu thông tin về dự án Khu Dân cư, tái định cư Thái Sơn nói trên. Trong khi đó, tất cả các website khác đưa thông tin về dự án đều là trang web mạo danh chủ đầu tư.

Cùng với đó, trong văn bản ngày 24/7/2018 gửi Công ty Thái Sơn Long An, Công ty T&T Land cũng khẳng định chưa rao bán, chưa đăng tải bất cứ thông tin nào liên quan đến dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp 267 ha trên website của T&T Land và các trang web khác. Mặt khác, T&T Land chưa ký kết hoặc liên kết với bất cứ công ty, cá nhân hay đại lý bán hàng nào về dự án này; chưa cung cấp bất kỳ thông tin hoặc cho phép cá nhân, tổ chức khác đăng thông tin liên quan đến đến dự án.

Chính vì thế, Công ty Thái Sơn Long An khuyến cáo các nhà đầu tư và khách hàng cẩn trọng với nhiều thông tin hiện nay trên trang web và trên mạng xã hội liên quan đến dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp 267 ha tại Long Hậu. Bởi lẽ, đây không phải là thông tin chính thức từ chủ đầu tư.

(Theo Trí thức trẻ)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu