SearchNews

Người dân chung cư Hồ Gươm Plaza phản đối xây bể phốt trong tầng hầm

21/03/2017 08:50

Bể phốt, bể chứa chất thải của các nhà hàng được xây lộ thiên ngay bên trong tầng hầm để xe của người dân tại chung cư Hồ Gươm Plaza, quận Hà Đông, Hà Nội.

Những bể inox lớn xuất hiện bên cạnh chỗ để xe của cư dân. Một căn phòng kiên cố khác cũng được xây dựng gần đó. Khi các vị trí này xuất hiện mùi hôi thối, chất thải bị trào ra, người dân mới biết đây là những bể phốt, bể chứa dầu mỡ của các nhà hàng trên tầng 1.

Sau nhiều lần trao đổi với chủ đầu tư bất thành, tuần qua, người dân đã tập trung căng băng rôn phản đối, yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ các bể phốt lộ thiên này.

Từ chối trả lời phỏng vấn, đại diện chủ đầu tư cho biết, những bể trong tầng hầm là các hạng mục nhỏ, không làm thay đổi kết cấu công trình nên không cần xin giấy phép xây dựng .

Trong khi đó, đại diện UBND phường Mộ Lao cho biết, cuối năm 2016, thành phố đã tổ chức thanh kiểm tra về những sai phạm xây dựng tại chung cư này. Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Theo phản ánh của người dân, ngoài việc tự ý xây các bể phốt lộ thiên, chủ đầu tư còn chia nhỏ diện tích văn phòng cho thuê tại tháp C thành khoảng 200 căn hộ để bán. Việc làm này khiến chung cư bị quá tải về chỗ để xe, ảnh hưởng không nhỏ đến các tiện ích của tòa nhà.

(Theo VTV)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu