SearchNews

Quý 4/2020 sẽ khởi công dự án sân bay quốc tế Long Thành

24/07/2019 09:57

Thông tin trên được đề cập tại Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 19/7/2019 về giải pháp thúc đẩy tăng trưởng, phát triển bền vững Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chỉ thị này.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành
Dự án sân bay quốc tế Long Thành sẽ được khởi công vào quý 4/2020.

Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải được giao nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ thực hiện những dự án kết nối trong khu vực, dự án trọng điểm, nhất là tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành. Một nội dung đáng chú ý được đề cập trong Chỉ thị là trong quý 4/2020 sẽ phấn đấu khởi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Những nhiệm vụ quan trọng khác mà Bộ Giao thông Vận tải cần phải thực hiện gồm:

Thứ nhất, chỉ đạo thông tuyến kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ trong năm 2021.

Thứ hai, đẩy mạnh phát triển vận tải bằng đường thủy với Campuchia; chú trọng đầu tư đường thủy nội địa nối kết vận tải thủy của Đồng bằng sông Cửu Long với TP.HCM cùng các tỉnh vùng Đông Nam Bộ.

Thứ ba, kết hợp đầu tư hạ tầng giao thông với phát triển đô thị, đảm bảo minh bạch, công khai, thu hút giới đầu tư. Phối hợp cùng các địa phương mời gọi đầu tư dự án theo hình thức PPP, tranh thủ vốn ODA cũng như những nguồn vốn hợp pháp khác để phát triển kết cấu hạ tầng.

Đối với sự phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Tây Ninh), Chỉ thị trên được đánh giá sẽ là cú hích lớn.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu