SearchNews

Thủ tướng duyệt chủ trương đầu tư khu đô thị gần 300 ha tại Hưng Yên

01/04/2021 13:28

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị Đại An quy mô khoảng 294 ha tại xã Tân Quang, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm và xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

hình ảnh phối cảnh một khu đô thị nhìn từ trên cao với nhà ở, biệt thự liền kề, cây xanh, sông nước
Vinhomes đầu tư dự án Khu đô thị Đại An tại Hưng Yên. Ảnh minh họa

Dự án Khu đô thị Đại An do Công ty CP Vinhomes làm chủ đầu tư với tổng vốn khoảng 31.661 tỷ đồng. Trong đó, 85% là vốn huy động khác, 15% là vốn của chủ sở hữu.

Theo phê duyệt, dự án có thời hạn hoạt động trong vòng 50 năm. Kể từ khi được phê duyệt chủ trương đầu tư, thời gian thực hiện dự án Khu đô thị Đại An là 6 năm.

Dự án nhằm mục tiêu xây dựng khu đô thị hiện đại, đô thị kiểu mẫu, văn minh và đa dạng về nhà ở, dịch vụ, thương mại. Cùng với đó, kiến tạo môi trường sống và làm việc lý tưởng cho người dân, đồng thời tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế xã hội, đóng vai trò động lực phát triển đô thị Văn Lâm, Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, trách nhiệm của chủ đầu tư là ứng vốn, phối hợp cùng các cơ quan chức năng trong công tác giải phóng mặt bằng dự án, xử lý triệt để khiếu kiện, tranh chấp, tránh để xảy ra tình trạng phức tạp trong giải phóng mặt bằng, triển khai dự án, kinh doanh.

Được biết, Vinhomes hồi đầu năm ngoái đã đề xuất 02 dự án xây dựng hạ tầng giao thông tại tỉnh Hưng Yên theo hình thức BT (hợp tác xây dựng chuyển giao). Khu đô thị Đại An là dự án đối ứng thanh toán đã được duyệt quy hoạch với tỷ lệ 1/500.

Lam Giang

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu