SearchNews

Triển khai 3 dự án hàng nghìn tỷ đồng tại Cần Thơ từ quý 2/2019

16/04/2019 08:00

Vừa qua, UBND TP. Cần Thơ đã phê duyệt chủ trương đầu tư thêm 3 dự án mới gồm 1 dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và 2 dự án khu đô thị. Theo dự kiến, những công trình này sẽ được triển khai thực hiện từ quý 2/2019.

đầu tư 3 dự án lớn ở Cần Thơ
Toàn cảnh TP. Cần Thơ nhìn từ trên cao. (Ảnh: Duy Khương)

Cụ thể, Khu đô thị mới Lô số 14A tại quận Cái Răng có quy mô diện tích vào khoảng 51 ha. Dự án được đầu tư bởi Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức với tổng kinh phí 1.620 tỷ đồng.

Dự án Khu đô mới Cồn Khương ở quận Bình Thủy có chủ đầu tư là Liên danh các công ty gồm Công ty CP Đầu tư Văn Phú Invest và Công ty CP 216. Với tổng vốn đầu tư 4.900 tỷ đồng, công trình được thực hiện trên diện tích đất 51 ha. 

Trong khi đó, dự án Khu du lịch Cồn Sơn do Công ty CP Toàn Cầu TMS đầu tư có quy mô diện tích 75 ha. Công trình tọa lạc tại Cồn Sơn, quận Bình Thủy. Tổng vốn đầu tư dự án này khoảng 1.570 tỷ đồng. Mô hình mà dự án hướng đến là khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng để khai thác tối đa lợi thế như khu vực có nhiều kênh rạch, khu nuôi trồng thủy sản, vườn cây ăn trái. Hướng tiếp cận khu du lịch chủ yếu thông qua hệ thống phà, tàu trên sông Hậu. 

Sở KH&ĐT TP. Cần Thơ cho biết, trong năm 2019, Khu du lịch Cồn Sơn là một trong những dự án quan trọng của ngành du lịch TP. Công trình được kỳ vọng trở thành tổ hợp du lịch, resort nghỉ dưỡng cao cấp, đạt chuẩn 5 sao kết hợp cùng khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của địa phương. 

TP. Cần Thơ sẵn sàng hỗ trợ cũng như tạo mọi điều kiện cho giới đầu tư tham gia nghiên cứu và đề xuất thực hiện các dự án nhằm phát triển TP thành đô thị đáng sống của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu