SearchNews

Giá bán chung cư tại TP.HCM giảm nhẹ

12/08/2019 15:04

So với tháng liền trước, giá bán trung bình của căn hộ chung cư tại TP.HCM trong tháng 7/2019 có xu hướng giảm nhẹ. Thế nhưng, mặt bằng giá bán căn hộ vẫn tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả nghiên cứu trực tuyến của kênh thông tin Batdongsan.com.vn cho biết, giá rao bán căn hộ chung cư tại TP.HCM trong tháng 7 vừa qua đạt mức trung bình là 37,49 triệu đồng/m2. Con số này so với mức giá bình quân 38,28 triệu đồng/m2 hồi tháng 6/2019 giảm 2,1%. Sau 2 quý tăng liên tiếp, giá bán căn hộ chung cư trên địa bàn TP.HCM đã chững lại. Sự thay đổi trong nguồn cung chào bán của các phân khúc trên thị trường được cho là lý do dẫn tới tình trạng này.

Trong tháng 7/2019, nguồn cung căn hộ được chào bán ra thị trường chủ yếu thuộc phân khúc trung cấp. Giá bán bình quân toàn thị trường giảm nhẹ bởi sự thiếu vắng các dự án nhà ở cao cấp và hạng sang. Tuy vậy, nếu so với cùng kỳ năm 2018, giá bán chung cư TP.HCM trong tháng 7 vẫn tăng tới 12%.

giá bán trung bình căn hộ chung cư TP.HCM và Hà Nội
Biểu đồ giá rao bán trung bình của căn hộ chung cư TP.HCM và Hà Nội

Dữ liệu nghiên cứu cũng cho thấy, lượng tin đăng bán cũng như mức độ quan tâm căn hộ chung cư tại TP.HCM vẫn gia tăng mạnh mẽ khi bước vào trung tuần quý 3/2019. So với tháng 6, lượng tin rao bán bất động sản căn hộ trong tháng 7 tăng gần 14%. Phân khúc có lượng tin đăng bán tăng mạnh nhất là căn hộ cao cấp, so với tháng trước tăng 21%. Mức tăng trưởng của lượng tin rao bán của phân khúc bình dân, trung cấp duy trì ở mức ổn định với tỷ lệ lần lượt là 11% và 14%.

Cùng với sự gia tăng nguồn cung chào bán, mức độ quan tâm tìm kiếm căn hộ TP.HCM trong tháng vừa qua cũng gia tăng mạnh. Theo số liệu từ đơn vị nghiên cứu, chỉ sau 1 tháng, mức độ quan tâm tìm kiếm căn hộ chung cư tăng tới 30%. Trong tháng 7/2019, những dự án cao cấp hiện hữu được quan tâm nhiều nhất gồm Vinhomes Grand Park (quận 9), Vinhomes Central Park (Bình Thạnh), Q7 Saigon Riverside (quận 7)...

Dự báo, trong tháng 8/2019, tình hình giao dịch căn hộ chung cư tại TP.HCM sẽ tiếp đà khởi sắc với hàng loạt dự án mới sẽ bung hàng theo kế hoạch. Giá bán, lượng tin rao bán và mức độ quan tâm sẽ có nhiều biến động theo chiều hướng tăng. Đồng thời, các chủ đầu tư lớn cũng sẽ có động thái điều chỉnh nguồn hàng.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu