SearchNews

Giá căn hộ cao cấp tại Việt Nam rẻ hơn nhiều thị trường trong khu vực

31/01/2019 08:29

Trong thời gian tới, giá căn hộ cao cấp tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và Tp.HCM vẫn tiếp tục tăng lên, CEO Savills Việt Nam cho biết.

Mới đây, Tổng giám đốc của Savills Việt Nam, ông Neil MacGregor đã có những đánh giá, nhận định về thị trường căn hộ cao cấp tại Tp.HCM và Hà Nội. Theo chuyên gia này, so với những thị trường tương đương trong khu vực như Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), giá căn hộ tại hai đô thị nói trên vẫn thấp hơn trong khi tốc độ tăng trưởng tại Tp.HCM cao hơn.

Ông Neil MacGregor dự báo: "Mức giá trung bình dự kiến tiếp tục tăng nhưng chậm hơn trong thời gian tới" và sự tăng giá này phản ánh cơ sở hạ tầng thuận lợi, tiêu chuẩn phát triển cao hơn trước.

giá căn hộ cao cấp tại Việt Nam
Theo Savills Việt Nam, giá căn hộ cao cấp tại thị trường Việt Nam vẫn rẻ hơn Thái Lan, Malaysia. (Ảnh minh họa: Internet)

 

CEO Savills Việt Nam cho hay, tại khu trung tâm Tp.HCM, giá nhà mới đang ở mức trung bình từ 5.500-6.500 USD/m2. So với giá nhà tại Hồng Kông, mức giá này chỉ bằng một phần nhỏ.

Theo vị này: "Các biện pháp hạ nhiệt đã khiến thuế nhà ở tại nhiều quốc gia trở nên cao hơn trong khi mức thuế này tại Việt Nam lại tương đối thấp, hấp dẫn người mua trong và ngoài nước". Kể từ khi chính sách sở hữu bất động sản cho người nước ngoài có hiệu lực vào năm 2015, nhu cầu đầu tư bất động sản Việt Nam gia tăng nhanh chóng. 

Khách mua có thể thấy được tiềm năng về dài hạn trong bối cảnh thiếu hụt đáng kể sản phẩm căn hộ cao cấp tại các thành phố lớn. Phân khúc nhà ở cao cấp là kênh đầu tư hấp dẫn với khoản lợi nhuận cho thuê vượt quá 5% bởi ở những địa điểm khác trong khu vực đều sụt giảm về lợi nhuận, ông Neil MacGregor đánh giá.

Số liệu của Savills Việt Nam cho thấy, lượng giao dịch bất động sản với người nước ngoài tăng trưởng vượt mức dự kiến. Tại các dự án căn hộ cao cấp khi chào bán ra thị trường, lượng giao dịch này chiếm khoảng 30%.

(Theo Vnexpress)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu