SearchNews

Khách sạn đua nhau giảm giá

14/08/2009 14:59

Chưa thoát khỏi ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, ngành kinh doanh khách sạn lại oằn mình trước tác động của đại dịch cúm A/H1N1.

Chưa thoát khỏi ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, ngành kinh doanh khách sạn lại oằn mình trước tác động của đại dịch cúm A/H1N1.

Nhiều chủ khách sạn tại TP HCM cho biết, công suất phòng hiện chỉ đạt trung bình 50%, giảm 20 - 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc Công ty Salarmoon, kinh doanh khách sạn tại Bình Quới - Thanh Đa cho biết, Solarmoon có 42 phòng, giá cho thuê bình quân 300.000 đồng mỗi ngày. Trước đây, khách sạn luôn trong tình trạng “cháy phòng” nhưng hiện số phòng trống thường xuyên chiếm khoảng 30%. “Với lượng khách ít như thế, công ty chỉ đủ trang trải chi phí và trả lương nhân viên”, ông Nghĩa than.

Ngay cả các khách sạn 5 sao cũng chịu chung cảnh “eo xèo”. Ông Tào Văn Nghệ, giám đốc Khách sạn Majectic Sài Gòn, cho hay, từ tháng 6 đến nay, khi thông tin về dịch cúm lan rộng, lượng khách quốc tế đến Việt Nam càng giảm mạnh hơn. Majectic hiện chỉ khai thác được khoảng 50% công suất phòng.

Ế ẩm, các khách sạn liên tục đua nhau tung ra các gói giảm giá. Mức giảm giá trung bình được áp dụng là 20 - 30%. Chẳng hạn, Majectic đang giảm 20% cho dịch vụ phòng ở. Phòng hạng Deluxe cho hai người hiện có giá 120 USD, miễn phí bữa trưa.

Các buổi tiệc buffet cũng giảm giá 10 - 20% cho khách theo đoàn tùy số lượng, đồng thời miễn phí nước uống suốt tiệc. Caravelle cũng cho biết, đến hết tháng 9, khách đặt phòng tại khách sạn này cho kế hoạch lưu trú đến hết năm sẽ được giảm 50% giá phòng và 20% cho các dịch vụ liên quan. Ông Trần Đức Chí, Phó phòng lữ hành, Sở Du lịch TP HCM cho biết, để kích cầu du lịch, khoảng 20 khách sạn trên địa bàn thành phố sẽ tham gia khuyến mãi với mức giá giảm trung bình 30% cho các loại phòng trong suốt tháng 9.

Nhận định về tình hình thu hút khách du lịch quốc tế từ nay đến cuối năm, nhiều cơ sở lưu trú cho rằng, mục tiêu thu hút 3,1 triệu lượt khách quốc tế đến TP HCM trong năm sẽ khó đạt.

(Theo Đất Việt)

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu