SearchNews

Long An tạm dừng tách thửa tại một số khu vực

06/05/2022 07:31

Mới đây, UBND tỉnh Long An đã có văn bản số 3686/UBND-KTTC chỉ đạo các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh.

hình ảnh khu dân cư thưa thớt nhà cửa, đất tách thửa
Long An tạm dừng giải quyết thủ tục đất đai tại khu vực dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa

Nội dung văn bản nêu rõ, UBND các huyện, thị xã, thành phố tạm dừng tiếp nhận và giải quyết thủ tục đất đai đối với các khu vực đã quy hoạch để thực hiện dự án đầu tư ĐT 823D, ĐT 827E, ĐT 830E; dự án giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch cặp đường tỉnh 826D; dự án giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch để bố trí tái định cư đường tỉnh 830E, gồm cả tạo quỹ đất 2 bên đường.

UBND tỉnh Long An yêu cầu không giải quyết hồ sơ tách thửa đất, hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất đối với khu vực đã có thông báo thu hồi đất, khu vực đã quy hoạch và có kế hoạch sử dụng đất hàng năm để thực hiện các công trình, dự án theo quy định tại Điều 49, Luật Đất đai hiện hành.

Đồng thời, tạm ngừng thực hiện thủ tục đất đai, thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đồng sử dụng đối với trường hợp đồng sử dụng mà các cá nhân đồng sử dụng không có mối quan hệ vợ, chồng, cha, mẹ, con, ông, bà, cháu hoặc anh, chị, em theo luật định và diện tích bình quân đầu người không đảm bảo đủ diện tích tối thiểu được phép tách thửa để chờ xin ý kiến của cơ quan Trung ương.

Mặt khác, không xem xét giải quyết các trường hợp hiến đất làm đường để thực hiện mục đích tách thửa đất không phù hợp với quy định của UBND tỉnh Long An về điều kiện tách thửa đất, hơp thửa đất, diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở và đất nông nghiệp của cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Long An chỉ đạo UBND cấp xã thực hiện chứng thực các hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải đảm bảo đúng quy định, thẩm tra chặt chẽ đối tượng nhận chuyển nhượng đất chuyên trồng lúa nước.

 

Lam Giang (TH)

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu