SearchNews

Tốc độ tăng trưởng lượng tìm kiếm bất động sản Hòa Bình cao nhất phía Bắc

18/10/2019 14:16

Báo cáo thị trường mới đây của Batdongsan.com.vn cho thấy, thị trường địa ốc tại nhiều tỉnh khu vực phía Bắc tiếp tục sôi động trong quý 3/2019 khi lượng tin đăng lẫn mức độ quan tâm của người dùng đều tăng mạnh. Đang chú ý, bất động sản Hòa Bình có sự tăng trưởng vượt trội về lượng truy cập tìm kiếm.

So với quý 2 năm nay, tốc độ tăng trưởng lượng tin đăng lớn nhất trong quý vừa qua thuộc về các tỉnh Hải Phòng, Hưng Yên và Vĩnh Phúc. Lượng tin đăng ở 3 tỉnh, thành lần lượt tăng 19%, 25% và 27% so với quý trước. Đồng thời, các tỉnh, thành này cũng thuộc top đầu về lượng tìm kiếm bất động sản. Cụ thể, mức độ quan tâm của người dùng tại Hòa Bình Tăng 73%, tại Hưng Yên là 62% và tăng 36% ở Hải Phòng. Các dự án được tìm kiếm nhiều nhất tại các tỉnh gồm Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc), KĐT Ecopark (Hưng Yên), KĐT Anh Dũng 5 (TP. Hải Phòng).

Trong số các tỉnh phía Bắc, bất động sản Hòa Bình có sự tăng trưởng lượng truy cập tìm kiếm cao nhất, so với quý 2/2019 tăng đến 73%. TP. Hòa Bình, huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn là những khu vực được tìm kiếm nhiều nhất với tỷ lệ tăng trưởng lần lượt đạt 35%, 41% và 81%. Loại hình bất động sản được tìm kiếm chủ yếu là đất trang trại, đất thổ cư. Lượng tìm kiếm đất thổ cư tăng 74%; đất trang trạng tăng 117% so với quý liền trước.

thị trường địa ốc các tỉnh phía Bắc
Thị trường địa ốc nhiều tỉnh phía Bắc tiếp tục sôi động trong quý 3/2019

Trưởng Bộ phận nghiên cứu thị trường của Batdongsan.com.vn, ông Nguyễn Ngọc Hiếu nhận định, bất động sản Hòa Bình đang hấp dẫn giới đầu tư, có nhiều tín hiệu khởi sắc khi lượng truy cập tìm kiếm của người dùng tăng vượt trội. Địa phương này hồi cuối năm ngoái đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư giới thiệu, quảng bá thế mạnh, tiềm năng, chính sách ưu đãi... để kêu gọi và thu hút dòng vốn đầu tư vào tỉnh. Tham gia hội nghị, UBND tỉnh Hòa Bình đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 9 nhà đầu tư, thực hiện 9 dự án, đồng thời ký Bản ghi nhớ với 15 nhà đầu tư thực hiện 19 dự án với tổng vốn lên đến 94.000 tỷ đồng.

Nhiều ông lớn địa ốc đã rót tiền vào bất động sản Hòa Bình như Vingroup, T&T, FLC, Geleximco. Cụ thể, Vingroup đầu tư dự án trung tâm thương mại Vincom Plaza tại TP. Hòa Bình. Trong khi đó, Geleximco cũng khai trương sân golf 27 lỗ hồi cuối năm ngoái. Chưa kể, đơn vị này còn trúng thầu 2 dự án khu đô thị lớn gồm KĐTM Hòa Bình - Geleximco với tổng vốn đầu tư 3.602 tỷ đồng và dự án KĐT sinh thái Trung Minh - Geleximco 1.740 tỷ đồng, quy mô 60 ha.

bất động sản Hòa Bình
Tốc độ tăng trưởng lượng tìm kiếm bất động sản Hòa Bình cao nhất so với các
 tỉnh, thành phía Bắc. 

Tập đoàn FLC góp mặt với hàng loạt dự án lớn như đô Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao, vui chơi giải trí tại xã Yên Lạc (Lạc Thủy) với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng, quy mô diện tích trên 690 ha. Cùng với đó là dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái Thung Nai quy mô 184 ha; khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao, vui chơi giải trí núi Viên Nam (Kỳ Sơn) rộng 567 ha...

Được biết, T&T cũng đề xuất 7 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, đô thị, dịch vụ, nông nghiệp tại tỉnh Hòa Bình. Đáng chú ý, nhà đầu tư này rất chú trọng phát triển nông nghiệp với khu đô thị nông nghiệp Kỳ Sơn quy mô diện tích 700 ha, dự án nông nghiệp công nghệ cao ở Đà Bắc quy mô 1.700 ha.

Theo ông Hiếu, những diễn biến vừa nêu lý giải cho việc bất động sản Hòa Bình tăng trưởng mạnh nhất về lượng truy cập tìm kiếm trên kênh thông tin Batdongsan.com.vn.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu