Tp.HCM: Công suất cho thuê căn hộ dịch vụ thiết lập kỷ lục mới

11/01/2014 08:32

Tại Tp.HCM, giá thuê trung bình của những căn hộ kèm chuẩn phục vụ tương đương khách sạn, có bếp nấu ăn, cho khách đặt phòng cả ngắn ngày và dài ngày đạt 550.000 đồng/m2/tháng, tương đương 24 USD.

giá thuê căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM
Trong quý IV/2016, giá thuê trung bình căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM là
24 USD/m2. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Mới đây, Savills Việt Nam đã công bố báo cáo thị trường căn hộ dịch vụ Tp.HCM quý IV/2016 với điểm sáng là công suất cho thuê đạt mức kỷ lục, đạt 87%, là mức cao nhất trong vòng 6 năm qua. So với cùng kỳ năm 2015, giá thuê căn hộ dịch vụ bình quân toàn thị trường cũng tăng 6% do tăng trưởng ở cả ba phân khúc hạng A, B và C.

Nguồn cung căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM trong 3 tháng cuối năm đạt 4.510 căn, đến từ 83 dự án. Báo cáo của Savills cho biết, lượng thuê căn hộ xuất phát từ sự gia tăng mạnh mẽ lượng khách ở ngắn hạn trong tháng 12 vừa qua, chiếm 50% tổng căn được thuê của hạng A và B.

Theo Savills, hiện các dự án trung và cao cấp mới gia nhập thị trường đang tập trung phát triển các căn hộ nhỏ để đáp ứng nhu cầu thuê đến từ người độc thân và cặp đôi. Trong tương lai, xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục, với nguồn cung mới đạt khoảng 2.650 căn tính đến năm 2019.

Thế nhưng, giới chuyên gia bất động sản cho rằng, trong năm nay, thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê có thể sẽ phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ những dự án căn hộ cao cấp sắp bàn giao trong 6-12 tháng tới.

Nguồn cung căn hộ sắp bàn giao này có thể lên đến hàng chục nghìn căn từ những "siêu" dự án có số lượng sản phẩm từ 3.000-10.000 căn. Hơn nữa, do không bao gồm các chi phí quản lý và dịch vụ theo tiêu chuẩn khách sạn nên giá thuê các căn hộ này sẽ mềm hơn.

Theo nhận định của một chuyên gia địa ốc: "Căn hộ dịch vụ cho thuê chỉ tăng trưởng tốt với điều kiện vị trí phải thật sự đắc địa và chắc chắn sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt về giá thuê".

(Theo Vnexpress)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu