SearchNews

TP.HCM kiểm tra 61 sàn giao dịch bất động sản

28/10/2022 07:44

Sở Xây dựng TP.HCM thông tin, Sở vừa ban hành kế hoạch kiểm tra đối với 61 sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Công tác kiểm tra nhằm phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo luật định.

Hình ảnh một góc TP.HCM nhìn từ trên cao
Sở Xây dựng TP.HCM kiểm tra 61 sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn TP.

Theo đó, 61 sàn giao dịch bất động sản nằm trong danh sách kiểm tra của Sở Xây dựng TP.HCM lần này tập trung ở 16/22 quận, huyện, thành phố. Đây là các sàn được đăng thông tin trên trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng TP.HCM tính đến ngày 30/09/2022.

Các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn Bình Tân, Quận 5, Quận 11, Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi không nằm trong danh sách kiểm tra của Sở Xây dựng TP.HCM.

Mục đích của đợt kiểm tra là tuyên truyền, hướng dẫn các sàn giao dịch bất động sản chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản. Đồng thời, tiếp thu những khó khăn, vướng mắc của các sàn giao dịch để kiến nghị cấp thẩm quyền giải quyết theo quy định. Việc kiểm tra cũng nhằm phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sàn giao dịch bất động sản có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng sẽ chia thành 2 tổ. Các tổ tập trung kiểm tra các nội dung về điều kiện thành lập sàn giao dịch; việc công khai thông tin về bất động sản đưa vào kinh doanh; giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; kiểm tra giấy tờ về bất động sản đảm bảo điều kiện được giao dịch.

Mặt khác, kiểm tra nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản như điều kiện của bất động sản được đưa lên sàn để giao dịch hay điều kiện hoạt động của sàn.

Dưới đây là danh sách 61 sàn giao dịch bất động sản tại TP.HCM nằm trong diện kiểm tra lần này:

 

Lam Giang (TH)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu