Đầu tư 1.400 triệu USD xây đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn

19/02/2012 21:25

Dự án cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn có chiều dài toàn tuyến khoảng 158 km và  được đầu tư xây dựng lên đến 1.400 triệu USD.

Ông Trần Ngọc Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, báo cáo cuối cùng nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn đã được VEC và tư vấn của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trình bày với Bộ Giao thông Vận tải thông qua vào ngày 17/2, tại Hà Nội.

Như vậy, tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn có chiều dài khoảng 158km đi qua các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang và thành phố Hà Nội. Tuyến có điểm đầu từ khu vực cửa khẩu Hữu Nghị thuộc địa phận tỉnh Lạng Sơn, điểm cuối là nút giao giữa Quốc lộ 1A và Quốc lộ 5 thuộc thành phố Hà Nội. Tuyến đường này có hướng đi song song với Quốc lộ 1A về phía Đông và nhập vào Quốc lộ 1A tại Km 110.

cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn

Quy mô tuyến đường từ 4-6 làn xe với vận tốc thiết kế 80-120 km/giờ và được chia làm 2 giai đoạn xây dựng; trong đó, giai đoạn I xây dựng 4 làn đường, giai đoạn II mở rộng thành 6 làn.

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.400 triệu USD; trong đó, ADB tài trợ cho giai đoạn đầu khoảng 500 triệu USD, vốn đối ứng Chính phủ khoảng 180 triệu USD, phần còn lại sẽ được tìm kiếm từ nguồn vốn đồng tài trợ hoặc tài trợ ADB theo phân kỳ.

cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn

Theo VEC, việc đầu tư xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn, nhằm giải quyết nhu cầu giao thông đường bộ từ Hà Nội đi lên các tỉnh phía Bắc và giao thương kinh tế Việt Nam -Trung Quốc, tạo đà cho quá trình phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Đông Bắc bộ bao gồm các tỉnh, thành phố là Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn nối liền với đường cao tốc Nam Hữu của Trung Quốc ở phía Bắc để liên kết với mạng lưới đường bộ trong nước và khu vực.

Bài đọc nhiều:

Đã bắt được hung thủ vụ tiệm vàng Vững Bắc

> 8 tình tiết mới quan trọng trong vụ án tiệm vàng Vững Bắc

> Người Hà Nội mỏi mắt tìm chỗ gửi xe

> Tòa án Hải Phòng truy cứu trách nhiệm vụ cưỡng chế đất Tiên Lãng

> Chờ đón lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2012

> Hà Nội: Chấn động cướp tiệm vàng, giết người dã man giữa ban ngày

> Ông Vươn được thay đổi tội danh sau điều tra?

(Theo TTXVN)

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu