Sổ đỏ, sổ hồng
Mục sẽ cho biết các thủ tục cấp sổ đỏ, sổ hồng và các giao dịch trong trường hợp không có sổ đỏ, sổ hồng.
Các bài viết thuộc chủ đề Sổ đỏ, sổ hồng
 • Cách Xem Hướng Trên Sổ Đỏ, Sổ Hồng Chính Xác Nhất 2023

  Cách xem hướng trên sổ đỏ, sổ hồng 2023 như thế nào? Có đảm bảo trùng khớp so với nhà đất thực tế không? Cần lưu ý gì khi xác định hướng nhà trên Giấy chứng nhận? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc đó.

  18/05/2023
 • Thủ Tục Cấp Sổ Đỏ Online Mới Nhất 2023

  Thủ tục cấp sổ đỏ online là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị định 10/2023/NĐ-CP về bổ sung, sửa đổi một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Vậy quy trình cấp sổ đỏ online cụ thể như thế nào? Thuế, phí ra sao? Ưu, nhược điểm của hình thức cấp Giấy chứng nhận này tại Việt Nam?

  20/04/2023
 • TP.HCM dự kiến tăng phí làm hồ sơ nhà, đất từ 1/6

  Theo tờ trình của UBND TP.HCM gửi HĐND TP.HCM, các mức phí giao dịch đảm bảo khi cá nhân, tổ chức làm hồ sơ thế chấp, xóa thế chấp, phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều tăng.

  18/04/2023
 • Từ 20/5, Người Dân Sẽ Được Nộp Hồ Sơ Xin Cấp Sổ Đỏ Bằng Hình Thức Online Và Qua Bưu Điện

  Vừa qua, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký ban hành Nghị định 10 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Theo đó, sẽ thực hiện thủ tục hành chính về đất đai trên môi trường điện tử (cấp sổ đỏ online) từ ngày 20/5/2023.

  07/04/2023
 • Sang Tên Sổ Hồng Chung Cư 2023 Cần Đóng Thuế, Phí Gì?

  Sang tên sổ hồng chung cư là một trong những thủ tục quan trọng khi mua bán nhà chung cư hiện nay. Ngoài việc nắm rõ quy trình sang tên sổ hồng, cả bên mua và bên bán cần biết mình phải đóng những loại thuế, phí gì.

  21/03/2023
 • Hà Nội cấp, đổi sổ đỏ trong 7 ngày làm việc

  Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có Quyết định số 4135 về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn. Theo đó, thủ tục cấp đổi sổ đỏ sẽ được giải quyết trong 7 ngày làm việc.

  14/11/2022
 • Nhà 25m2 vẫn có thể làm sổ đỏ

  Nếu đảm bảo đủ điều kiện thì nhà ở, thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu vẫn được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  24/08/2022
 • Làm sổ đỏ cho đất mua sau thời điểm 1/7/2014 tại Việt Nam như thế nào?

  Làm sổ đỏ cho đất mua sau thời điểm Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực là vấn đề được người sử dụng đất quan tâm. Tình trạng đất chưa có sổ đỏ nhưng được mua bán sau thời điểm này rất phổ biến. Vậy có được làm sổ đỏ cho đất mua sau 1/7/2014? Hồ sơ và trình tự thủ tục có phức tạp?

  05/08/2022
 • Bộ TN&MT đề xuất nộp giấy tờ làm sổ đỏ trực tuyến

  Theo đề xuất của Bộ TN&MT, cơ quan tiếp nhận hồ sơ kiểm tra thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên môi trường điện tử.

  20/07/2022
 • Tài sản gắn liền với đất: Loại nào được cấp sổ đỏ, loại nào không?

  Theo quy định hiện hành, không phải loại tài sản gắn liền với đất nào cũng được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng, sổ đỏ). Nếu đáp ứng đủ điều kiện thì chỉ một số loại tài sản trên đất mới được cấp sổ.

  06/07/2022
 • Đơn giản hóa thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Mới đây, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký quyết định phê duyệt phương án cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  17/06/2022
 • Phải đính chính sổ đỏ khi đổi chứng minh nhân dân sang căn cước công dân?

  Có phải đính chính sổ đỏ khi đổi từ chứng minh nhân dân (CMND) sang căn cước công dân (CCCD) là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Vậy có bắt buộc phải thay đổi thông tin trên sổ đỏ, sổ hồng trong trường hợp này không?

  26/04/2022
 • Phải sửa thông tin trên sổ đỏ, sổ hồng khi thay đổi địa chỉ thường trú?

  Cá nhân, hộ gia đình khi thay đổi địa chỉ thường trú dẫn tới địa chỉ thường trú hiện tại khác với địa chỉ ghi trên Giấy chứng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng) đã cấp. Vậy trong trường hợp này có bắt buộc phải sửa thông tin thường trú trên Giấy chứng nhận?

  07/04/2022
 • 7 thông tin trong sổ đỏ cần lưu ý khi mua nhà đất

  Nhà đất có sổ đỏ luôn là loại hình bất động sản hấp dẫn người mua để ở cũng như để đầu tư sinh lời. Nhằm hạn chế tối đa những rủi ro pháp lý có thể xảy ra khi nhận chuyển nhượng, bạn cần nắm rõ những thông tin quan trọng trong Giấy chứng nhận.

  06/01/2022

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu