SearchNews

Những quy tắc chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Canh Ngọ

09/04/2018 08:56

Chọn hướng giường ngủ theo tuổi là một trong rất nhiều băn khoăn của mọi người trong quá trình xây dựng, thiết kế nhà ở. Hiểu được nỗi lo này, Dothi.net sẽ cùng tìm hiểu về hướng đặt giường ngủ tuổi Canh Ngọ một cách chuẩn xác nhất.

Đôi điều về tuổi Canh Ngọ?

Tuổi Canh Ngọ là những người sinh năm 1990 và 1930, trong bài viết này sẽ chủ yếu phân tích tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990.

Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ, có quẻ mệnh là Khảm thủy, Ngũ hành là Lộ Bàng Thổ (hay còn gọi là đất ngoài đường). Với Ngũ hành này, dù thuộc mệnh Thổ nhưng những người sinh năm 1990 lại không bị Mộc khắc (theo quan niệm của Ngũ hành), bởi vì cây cối không thể nào mọc ngay giữa đường, nên mệnh Mộc không chỉ không khắc được mà còn góp phần xây dựng sự phát triển cho Lộ Bàng Thổ.

Dựa theo Ngũ hành, Canh Ngọ hợp các hướng sinh khí, diên niên, thiên y và phục vị lần lượt là hướng Bắc, Đông Nam, Đông và Nam.

Đồng thời, những người sinh năm 1991 khắc với các hướng ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh, họa hại lần lượt là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Canh Ngọ
Canh Ngọ hợp các các hướng sinh khí, diên niên, thiên y và phục vị lần lượt là hướng Bắc, Đông Nam, Đông và Nam

Tuổi Canh Ngọ kê giường ngủ hướng nào là phù hợp?

Để có thể mang lại cuộc sống chất lượng tốt nhất cho gia chủ, các hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ tốt nhất là Bắc, Đông Nam, Đông và Nam. Trong đó, nên chọn hướng Đông Nam (hướng sinh khí) bởi hướng đó sẽ đem lại may mắn, tài lộc trong con đường công danh, sự nghiệp.

Cùng với đó, gia chủ cần phải tránh kê giường thuộc các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Ngoài việc chọn được hướng giường phù hợp cho người tuổi Canh Ngọ, bạn cũng nên để ý tới các yếu tố khác ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ như: Cách trang trí phòng ngủ cho người Canh Ngọ, màu sơn chủ đạo trong phòng ngủ,...

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ
Gia chủ Canh Ngọ nên kê giường ngủ ở hướng Đông Nam

Tuổi Canh Ngọ nên trang trí phòng ngủ như thế nào để hợp phong thủy?

Theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, nên những người sinh năm 1990 phù hợp nhất với những màu sắc mệnh Hỏa như đỏ, cam... Nhưng vì là năm Canh Ngọ, chi Ngọ thuộc hành Hỏa nên Hỏa khí khá vượng, cần phải lưu ý trong việc chọn màu sắc, tránh trường hợp quá nhiều Hỏa khiến cho Thổ bị khô cằn, gia chủ trở nên nóng tính, dễ cáu gắt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của chủ nhà.

Thay vào đó, những người Canh Ngọ có thể bổ sung thêm mệnh Thủy (có thể khắc chế được theo Ngũ hành - Thổ khắc Thủy) giúp cho đất ven đường bớt đi tình trạng khô cằn và bổ sung thêm dưỡng chất cho đất nhiều hơn.

Vậy, để sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy nhất, ngoài việc chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Canh Ngọ phù hợp còn cần phải để ý đến các yếu tố màu sắc như: Chọn màu chủ đạo thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím nhưng nhạt hơn, bổ sung thêm màu xanh để tạo sự cân bằng hòa hợp.

Mẹo chọn hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ bạn cần chú ý

- Tránh việc đặt giường đối diện với cửa nhà vệ sinh: khiến cho luồng khí trong căn phòng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nếu như phòng có diện tích bé mà khó thay đổi vị trí, gia chủ có thể xử lý bằng cách đặt một gương cầu lồi nhỏ ngay phía trước cửa nhà vệ sinh để hạn chế lượng uế khí thoát ra ngoài ảnh hưởng đến luồng khí trong căn hộ.

- Sau khi đặt giường tại các hướng hợp mệnh, bạn cũng nên đặt tủ quần áo tại các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây để áp chế được luồng khí xấu.

- Không nên đặt gương đối diện với giường của bạn. Nếu không thể thay đổi điều này, làm một tấm rèm để che tấm gương lại mỗi khi không sử dụng là cách xử lý đơn giản và hiệu quả nhất.

Qua bài viết này, Dothi.net hy vongj bạn xác định được hướng đặt giường ngủ tuổi Canh Ngọ phù hợp nhất.

 


>>> Đừng bỏ lỡ cơ hội mua bán nhà riêng Quận 3 với hàng ngàn tin rao hấp dẫn <<<


 

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu