Anh lập kế hoạch xây 14 ngôi làng và 48.000 căn nhà mới

05/01/2014 11:33

Vừa qua, Anh đã công bố kế hoạch xây dựng 14 ngôi làng mới, mỗi ngôi làng trong số đó gồm từ 1.000 đến 10.000 ngôi nhà mới. Như vậy, 14 ngôi làng sẽ tăng thêm 48.000 ngôi nhà mới cho cả nước Anh.

Anh xây dựng nhiều ngôi làng mới
Nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng cho ngôi làng này

Một trong những ngôi làng gần Cornwall được đặt tên là West Carclaze. Ngôi làng này sẽ cung cấp 1.500 căn nhà mới với nhiều tính năng giúp tiết kiệm năng lượng. Dự án sẽ xây một trang trại năng lượng mặt trời và con đường dành xe đạp, cùng với các quán rượu và một trường tiểu học cho hàng trăm học sinh.

Anh sắp xây 14 ngôi làng mới
Những ngôi làng mới sẽ hoạt động như cộng đồng độc lập riêng biệt

Những ngôi làng mới dự kiến sẽ hoạt động như cộng đồng độc lập riêng biệt. The Guardian thông tin, dự án gồm cả các trường tiểu học, trung tâm chăm sóc người lớn tuổi, sẽ cung cấp một loạt các tiện nghi cho cư dân mới. Bộ Nhà ở của Anh cho biết, dự án này sẽ thúc đẩy sự phát trển nền kinh tế địa phương.

Anh lên kế hoạch xay 14 ngôi làng mới
Nhiều người dân vẫn chưa cảm thấy thuyết phục bởi đề án này

Một số người dân địa phương lại cho rằng, đề xuất này không thuyết phục bởi dự án xây dựng những ngôi làng mới sẽ đặt áp lực lên các cơ sở hạ tầng vốn đã bị ách tắc. Một số người dân khác cho rằng, việc mở rộng đô thị không cần thiết sẽ đe dọa tới khu vực cộng đồng và vành đai xanh được đã chỉ định.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu