Năm 2017, liên kết chứng khoán Thâm Quyến – Hongkong đẩy nhu cầu về BĐS văn phòng

28/12/2014 16:07

Báo cáo của JLL về BĐS Hongkong cuối năm 2016 cho thấy, hoạt động liên kết chứng khoán Thâm Quyến – Hongkong dự báo sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về BĐS văn phòng từ các công ty dịch vụ tài chính Hongkong.

BĐS HongKong
Năm 2017, liên kết chứng khoán Thâm Quyến – Hongkong đẩy
nhu cầu về BĐS văn phòng

Thị trường văn phòng cho thuê tnăm 2016 được phân chia theo khu vực. Những khác biệt về giá giữa khu vực trung tâm và không trung tâm đã lên đến mức cao nhất trong 5 năm qua. Theo đó, giá văn phòng hạng A ở trung tâm Hongkong trung bình hiện cao gấp 3,3 lần so với khu vực không trung tâm. Xu hướng di chuyển văn phòng ra khỏi trung tâm Hongkong được ghi nhận bởi 2 hãng luật của Anh có văn phòng ở khu vực phía Đông Hongkong. Xu hướng này lần đầu tiên xuất hiện tại HongKong. Nhiều ngân hàng nước ngoài hiện cũng di dời văn phòng ra khỏi khu trung tâm. Các công ty dịch vụ tài chính Trung Quốc được ghi nhận vẫn là động lực chính tạo ra nhu cầu về văn phòng cho thuê ở khu trung tâm. Các công ty dịch vụ tài chính nói trên chiếm khoảng 44% về diện tích mặt sàn, tăng 35% so với năm 2015.

Ngoài ra, thị trường văn phòng cho thuê cũng nhận được tác động tích cực từ việc mở rộng không gian làm việc chung. WeWork thuê văn phòng có diện tích gần 10.000m2 ở Wanchai/Causeway Bay là giao dịch cho thuê đáng chú ý nhất thời gian qua.

Nhu cầu của các công ty dịch vụ tài chính ở trung tâm Hongkong đã đẩy giá thuê văn phòng tăng lên 9,2% trong 11 tháng đầu năm 2016. Giá thuê hiện ghi nhận cao hơn 4% so với năm 2008 trước khủng hoảng tài chính toàn cầu.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu