Nhiều dấu hiệu phục hồi của thị trường BĐS Caribbean

30/12/2014 10:47

Thị trường BĐS khu vực Caribbean đang dần phục hồi ở một số điểm. Đây cũng là những tín hiệu tích cực cho năm 2017 sắp tới của thị trường BĐS khu vực này.

BĐS Caribean
Một số khu vực tại Caribean vẫn còn tình trạng thừa cung

Báo cáo từ Công ty BĐS Quốc tế Knight Frank cho biết, quan hệ kinh tế khu vực Caribbean và Mỹ vẫn được thắt chặt. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ Trung Quốc tới thị trường BĐS khu vực này lại đang gia tăng.

Trong thập kỷ qua, tính đến năm 2012, đầu tư trực tiếp từ Trung Quốc vào khu vực này đã tăng trưởng đến 500%. Lượng khách du lịch tới Caribean trong năm 2015 cũng tăng 7% do niềm tin tiêu dùng gia tăng.

Báo cáo cũng giải thích mối quan hệ mật thiết giữa du lịch và hoạt động BĐS ở khu vực này và cho rằng các nhà đầu tư luôn tìm kiếm sự bảo đảm trong thời gian ngắn hạn.

Cũng theo báo cáo, giá trị trung bình của những BĐS cao cấp trong khu vực Caribbean đã giảm 1% trong năm 2015, giá theo đó đã đạt mức sàn.

Trong năm 2017, Mustique và St Barts được dự báo doanh số tăng. Tại Bahamas, Barbados và quần đảo Virgin, hoạt động BĐS được dự báo sẽ tương tự năm 2016.

Bahamas gồm 700 hòn đảo, là một trong những thị trường BĐS phát triển ở khu vực Caribbean với những địa điểm nổi tiếng như New Providence, Nassau, Grand Bahama đều ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Các khu vực như Old Fort Bay, Lyford Cay và Albany thu hút mạnh mẽ người mua BĐS cao cấp. Kể từ nwam 2008, giá BĐS các khu vực này đã giảm từ 30 - 40%.

(Theo Xây dựng Online)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu