SearchNews

Bộ Quốc phòng sẽ thu hồi sân golf Tân Sơn Nhất nếu Chính phủ yêu cầu

12/07/2017 14:30

Ngày 12/7, tại buổi làm việc với Bộ Giao thông Vận tải, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và lãnh đạo Tp.HCM, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, nếu Chính phủ yêu cầu, Bộ sẵn sàng thu hồi sân gofl Tân Sơn Nhất.

Theo Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ Quốc phòng đã bàn giao hàng nghìn ha đất quốc phòng cho các địa phương trên cả nước để phục vụ phát triển kinh tế xã hội trong những năm qua.

Bộ Quốc phòng đã bàn giao 177,3 ha đất cho Tp.HCM  phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2004 - 2017. Trong 10 năm qua (2007 - 2017), đối với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Bộ Quốc phòng đã 4 lần điều chỉnh quy hoạch và bàn giao 98,7 ha đất cho Bộ Giao thông Vận tải xây dựng sân đỗ, đường lăn...

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ đã thống nhất sẽ bàn giao 14 ha đất cho Bộ Giao thông Vận tải để mở rộng sân ga, đường bằng phía Nam sân bay Tân Sơn Nhất.

Từ đầu năm nay, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo dừng toàn bộ các hoạt động xây dựng biệt thự, nhà hàng... trong 2 sân golf Tân Sơn Nhất (Tp.HCM) và sân golf Long Biên (Hà Nội).

thu hồi sân golf Tân Sơn Nhất
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch làm việc tại Tân cảng Sài Gòn.
(Ảnh: Việt Văn)

Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định: "Bộ Quốc phòng sẵn sàng thu hồi sân golf Tân Sơn Nhất nếu Chính phủ yêu cầu".

Theo đề nghị của Bộ Quốc phòng, việc thu hồi phải đúng theo quy hoạch của Chính phủ và quy định pháp luật hiện hành. Mặt khác, việc thu hồi cũng không ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp đầu tư sân golf.

Ông Lịch bày tỏ: "Đi trên đường phố Tp.HCM, tôi thấy rất sốt ruột trước cảnh tắc nghẽn giao thông".

Bộ Quốc phòng cũng đã bàn giao 10,5 ha đất cho Tp.HCM mở rộng đường giao thông đô thị trong nhiều năm qua. Hiện Tp.HCM đang có nhu cầu mở rộng nhiều tuyến đường như đường Hoàng Hoa Thám, Tân Sơn,... với khoảng 6,6 ha. Theo đó, Bộ Quốc phòng sẽ tạo điều kiện tối đa chủ trương mở rộng đường đô thị phục vụ giao thông tại Tp.HCM.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh: “Bộ Quốc phòng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho địa phương, trừ các vị trí chiến lược, trọng yếu quốc phòng không thể bàn giao thì mong địa phương chia sẻ”.

(Theo Tiền phong Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu