SearchNews

Công an cảnh báo thủ đoạn lừa bán "gói thầu ảo" ở khu vực sân bay Long Thành

22/09/2020 06:40

Mới đây, Công an tỉnh Đồng Nai đã có cảnh báo về việc nhiều đối tượng lợi dụng dự án sân bay Long Thành đang triển khai để vẽ ra các gói thẩu ảo, hợp đồng ảo rồi kêu gọi sang nhượng, góp vốn nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, thời gian gần đây, nhiều đối tượng đã lợi dụng việc triển khai dự án sân bay Long Thành và thi công các gói thầu liên quan tới Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để vẽ ra các hợp đồng ảo, gói thầu ảo rồi kêu gọi góp vốn, sang nhượng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của cá nhân, tổ chức.

hình ảnh mặt bằng dự án sân bay Long Thành nhìn từ trên cao
Dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn và khu vực xây sân bay Long Thành hiện chưa triển khai các gói thầu về vận chuyển, san lấp đất tầng phủ​. (Ảnh: Internet)

Với thủ đoạn mạo danh, tự xưng là "Ban quản lý dự án sân bay Long Thành", các đối tượng đã tạo ra các văn bản, quyết định giả mạo cho phép doanh nghiệp có tên "Công ty CP tập đoàn Hải Hà" khai thác, vận chuyển đất san lấp mặt bằng dự án sân bay Long Thành.

Mặt khác, các đối tượng còn kêu gọi hợp tác, góp vốn khai thác vận chuyển đất tầng phủ, yêu cầu "nạn nhân" chuyền tiền cọc để đảm bảo thực hiện hợp đồng. Cùng với đó, để tạo niềm tin, các đối tượng còn cho huy động lượng lớn xe cơ giới với khối lượng vận chuyển đất số lượng lớn.

Ngoài ra, các hợp đồng, gói thầu ảo này còn được quảng cáo, rao bán rầm rộ trên mạng xã hội, diễn đàn, hội nhóm...

Trong khi đó, theo thông tin từ Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn và khu vực xây sân bay Long Thành hiện chưa triển khai các gói thầu về vận chuyển, san lấp đất tầng phủ. Vậy nên, các hoạt động "triển khai dự án", huy động phương tiện cơ giới để vận chuyển đất là không có thật.

Chính vì vậy, Công an tỉnh Đồng Nai cảnh báo đến các doanh nghiệp và người dân được biết, để tránh bị các đối tượng lợi dụng triển khai dự án sân bay Long Thành lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

 

An Thanh

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu