SearchNews

Đề xuất không được dùng đất sân golf để xây nhà ở thương mại

08/11/2018 10:56

Nội dung Dự thảo Nghị định về đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf nêu rõ, đất xây sân golf cũng như các công trình phụ trợ không được dùng xây nhà để bán.

Hiện Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến về dự thảo trên, nêu rõ 7 hành vi bị cấm trong hoạt động đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf. Trong dự thảo này, nội dung quan trọng nhất là chủ đầu tư không được sử dụng đất xây sân golf và công trình phụ trợ cho hoạt động này để xây nhà ở thương mại hoặc dùng vào mục đích khác.

không dùng đất sân golf xây nhà để bán
Chủ đầu tư không được dùng đất xây dựng sân golf và công trình phụ trợ xây nhà ở thương mại. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Đồng thời, việc chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch xây dựng sân golf đã phê duyệt để làm nhà ở thương mại hoặc lợi dụng kinh doanh sân golf để tổ chức đánh bạc trái phép cũng là hành vi bị nghiêm cấm.

Theo đó, nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư là xây dựng Nghị định về đầu tư xây dựng, kinh doanh sân golf. Trước ngày 31/12/2020, Nghị định này sẽ được trình Chính phủ ban hành.

Theo bản quy hoạch sân golf đã được phê duyệt bởi Chính phủ, dự kiến đến năm 2020 sẽ có khoảng 96 sân golf được đầu tư. Cụ thể, 14 sân trong đó nằm tại vùng Trung du miền núi Bắc bộ, 22 sân tại khu vực Đông Nam Bộ, 30 sân tại Bắc Trung Bộ và duyên hải Nam Trung Bộ...

(Theo Vnexpress)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu