SearchNews

Đề xuất mở lại giao dịch bất động sản tại Vân Đồn (Quảng Ninh)

15/11/2018 10:25

Hôm qua (14/11), Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Ninh đã gửi UBND tỉnh này văn bản số 6868 về việc giải quyết thủ tục hành chính đất đai, vướng mắc bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh, trong đó có huyện Vân Đồn.

UBND huyện Vân Đồn trước đó đã có công văn kiến nghị cho phép thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn huyện theo quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời giải quyết vướng mắc trong quá trình thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Sở Tài nguyên - Môi trưởng tỉnh Quảng Ninh sau đó đã tổ chức cuộc họp liên ngành, thống nhất đề xuất lên UBND tỉnh hai nội dung dưới đây:

Một là giải quyết các trường hợp thủ tục hành chính về đất đai của UBND huyện Vân Đồn và công tác lập điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch chung xây dựng kinh tế Vân Đồn theo định hướng là đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt được chủ trì bởi Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh trong giai đoạn phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch. Huyện Vân Đồn đã ổn định được tình hình an sinh xã hội cũng như thực hiện tốt công tác quản lý đất đai nhờ các chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh về tạm dừng thủ tục hành chính đất đai.

đề xuất mở lại giao dịch bất động sản tại huyện Vân Đồn
Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Ninh vừa đề xuất mở lại giao dịch bất động sản tại huyện Vân Đồn.

Nhu cầu thực hiện các thủ tục về đất đai, thực hiện các quyền về sử dụng đất của người dân trên địa bàn huyện Vân Đồn hiện nay là chính đáng và thiết thực. Do vậy, để tháo gỡ những vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, giải quyết nhu cầu chính đáng của người dân, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn huyện, giảm thiểu các khiếu nại, kiến nghị của người dân, UBND huyện Vân Đồn đề nghị tỉnh xem xét cho phép huyện tiếp tục thực hiện toàn bộ các thủ tục đất đai thuộc thẩm quyền của huyện theo Luật Đất đai và các quy định khác liên quan của pháp luật hiện hành.

Thị trường địa ốc huyện Vân Đồn hiện đã ổn định, tình trạng thổi giá đất, sốt ảo không còn. Căn cứ vào thực tiễn, công tác quản lý đất đai và để đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện, liên ngành thống nhất đề xuất UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét, cho phép UBND huyện Vân Đồn thực hiện toàn bộ thủ tục đất đai thuộc thẩm quyền của huyện theo luật định.

Hai là, với đề nghị của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vương Long, liên ngành thống nhất Dự án đầu tư xây dựng - kinh doanh hạ tầng khu dân cư trung tâm thị trấn Cái Rồng do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư thuộc trường hợp thủ tục hành chính về đất đai được UBND huyện Vân Đồn báo cáo đề xuất và được liên ngành đồng ý; đề xuất UBND tỉnh cho phép chủ đầu tư thực hiện thủ tục hành chính về đất đai theo đúng quy định của pháp luật.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu