SearchNews

Duyệt đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí vườn quốc gia Côn Đảo

19/11/2021 08:05

Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có quyết định phê duyệt đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí vườn quốc gia Côn Đảo, giai đoạn 2021 - 2030. Đây là cơ sở pháp lý để thu hút đầu tư, tạo nguồn lực xây dựng và phát triển du lịch Côn Đảo theo hướng bền vững.

hình ảnh một góc Côn Đảo
Hơn 900 ha đất rừng vườn quốc gia Côn Đảo sẽ được cho thuê làm du lịch. Ảnh minh họa

Nội dung đề án nêu rõ, phương thức phát triển du lịch sinh thái tại vườn quốc gia Côn Đảo là tự tổ chức, cho thuê môi trường rừng tại 20 địa điểm và 17 tuyến du lịch với tổng diện tích hơn 908 ha, đã được phê duyệt bởi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào năm 2020.

Trước khi triển khai dự án trên thực địa, chủ đầu tư dự án phải lập quy hoạch chi tiết 1/500 trình cấp thẩm quyền phê duyệt. Theo đó, công trình chỉ được xây dựng tại đất trống, trảng cỏ, nơi có cây bụi không có khả năng tự phục hồi. Tỷ lệ diện tích đất xây dựng công trình lưu trú không quá 5% tổng diện tích thuê môi trường rừng.

Tỷ lệ diện tích xây dựng sân bãi đậu xe, hạ tầng kỹ thuật, đường mòn không quá 15% đối với diện tích thuê môi trường rừng dưới 50 ha; không quá 10% đối với diện tích thuê môi trường rừng trên 50 ha.

Về giá cho thuê môi trường rừng, các bên sẽ tự thỏa thuận nhưng không thấp hơn 1% tổng doanh thu thực hiện trong năm của bên thuê môi trường rừng trong phạm vi diện tích thuê.

Đối với trường hợp có 02 cá nhân, tổ chức trở lên cùng đề nghị thuê môi trường rừng tại cùng một địa điểm thì tổ chức đấu giá với mức giá khởi điểm không thấp hơn 1% tổng doanh thu thực hiện trong năm của bên thuê môi trường rừng trong phạm vi diện tích thuê.

Thời gian thuê không quá 30 năm, định kỳ 5 năm đánh giá việc thực hiện hợp đồng.

Ban Quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo có thể ký hợp đồng cho thuê đối với một số dự án đã có chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Với các dự án chưa có chủ trương đầu tư, phải chờ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến 2045 được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính phủ. 

 

Lam Giang 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu