SearchNews

Hà Nội quyết di dời các hộ dân ra khỏi chung cư cũ nguy hiểm

15/10/2020 08:00

UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng, UBND các quận liên quan thực hiện dứt điểm việc tạm cư, di dời các hộ dân khỏi chung cư cũ nguy hiểm trên địa bàn.

hình ảnh cận cảnh chuồng cọp căn hộ chung cư cũ tại Hà Nội
UBND TP. Hà Nội chỉ đạo dứt điểm việc di dời các hộ dân ra khỏi chung cư cũ nguy hiểm cấp độ D trên địa bàn. (Ảnh: Internet)

Mới đây, Văn phòng UBND TP. Hà Nội đã có thông báo kết luận và chỉ đạo của tập thể lãnh đạo TP về việc quy hoạch, cải tạo, xây dựng nhà chung cư cũ trên địa bàn Thủ Đô và tại khu chung cư Giảng Võ.

Nội dung thông báo cho biết, Sở Xây dựng và UBND các quận liên quan được yêu cầu thực hiện dứt điểm việc tạm cư, di dời các hộ dân ra khỏi nhà chung cư cũ nguy hiểm đã được kiểm định, xác định mức độ nguy hiểm cấp D.

Cùng với đó, chính quyền TP cũng giao Sở Xây dựng tiếp tục chủ trì và khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, phối hợp với Bộ Xây dựng về đề xuất Đề án cải tạo xây dựng lại nhà chung cư cũ.

Trách nhiệm của các cơ quan liên quan là kiến nghị biện pháp giải quyết những vướng mắc, khó khăn về chính sách, cơ chế, các nội dung cần tháo gỡ để đề nghị Bộ Xây dựng sớm có hướng dẫn thực hiện.

Sở Tài chính, Sở KH&ĐT được giao nhiệm vụ chuẩn bị kế hoạch vốn lập quy hoạch các khu chung cư cũ bằng nguồn vốn ngân sách. Sở QH&KT chủ trì cùng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tiến hành rà soát, tổng hợp các hồ sơ nghiên cứu ý tưởng quy hoạch một số khu chung cư cũ do doanh nghiệp đề xuất đã hoàn thành để tham khảo, tổng hợp cùng Đề án cải tạo xây dựng lại chung cư cũ hoàn thiện, báo cáo Thường trực và Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, chỉ đạo.

Cũng theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, với những hồ sơ đề xuất ý tưởng quy hoạch các khu chung cư cũ do các doanh nghiệp chậm thực hiện, đã quá thời hạn, Sở QH&KT phải thông báo tạm dừng thực hiện.

Sau khi có chỉ đạo của Thành ủy, các Quy hoạch phân khu đô thị khu vực nội đô được cấp thẩm quyền phê duyệt, việc nghiên cứu lập Quy hoạch chi tiết các khu chung cư cũ sẽ được xem xét.

 

An Thanh

 

>> "Khó khăn nhất trong việc cải tạo chung cư cũ là vướng về dân số"

>> Loạt ảnh "đáng sợ" về khu nhà tập thể cũ ở Hà Nội

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu