SearchNews

HoREA kiến nghị căn hộ nhỏ dưới 45m2 không chiếm quá 30% số căn của dự án

15/11/2019 07:57

Liên quan tới dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Nhà chung cư, mới đây Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã gửi văn bản góp ý tới Bộ Xây dựng.

kiến nghị căn hộ dưới 45m2 không chiếm quá 30%
HoREA kiến nghị căn hộ ở diện tích nhỏ hơn 45m2 không vượt quá 30% tổng số căn hộ của dự án. Trong ảnh: Căn hộ nhỏ dưới 45m2. (Ảnh: H.An)

Cụ thể, về quy định nhà chung cư, nội dung dự thảo nêu rõ: "Phải có tối thiểu một phòng ở và một khu vệ sinh. Diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ chung cư không nhỏ hơn 25m2". HoREA hoàn toàn ủng hộ quy định này.

Mặt khác, Hiệp hội cũng đề xuất, với dự án nhà ở thương mại là chung cư cao tầng được xây dựng để bán hoặc bán kết hợp cho thuê căn hộ, cần đảm bảo tỷ lệ căn hộ ở có diện tích dưới 45m2 không chiếm tỷ lệ quá 30% tổng số căn hộ của dự án.

Trong khi đó, HoREA kiến nghị tỷ lệ căn hộ ở có diện tích nhỏ hơn 45m2 tại dự án nhà ở thương mại được xây dựng với mục đích chỉ cho thuê không chiếm tỷ lệ quá 50% tổng số căn hộ của dự án.

Mục đích của những quy định này là để khuyến khích phát triển loại hình căn hộ nhỏ cho thuê trong bối cảnh nhu cầu thuê nhà của người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam, người thu nhập thấp đô thị và người nhập cư đang ở mức cao.

Chính bởi vậy, HoREA đề xuất sửa đổi Mục 2.2.4.2, cụ thể: "Đối với dự án nhà ở thương mại để bán căn hộ hoặc bán, kết hợp cho thuê căn hộ, phải đảm bảo tỷ lệ căn hộ ở có diện tích nhỏ hơn 45m2 không vượt quá 30% tổng số căn hộ của dự án; Đối với dự án nhà ở thương mại chỉ cho thuê căn hộ, phải đảm bảo tỷ lệ căn hộ ở có diện tích nhỏ hơn 45m2 không vượt quá 50% tổng số căn hộ của dự án."

(Theo Lao động Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu