SearchNews

Khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng về quy hoạch bán đảo Sơn Trà

16/05/2017 08:05

Ngày 15/5, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký văn bản giao nhiệm vụ cho các sở ban ngành và chính quyền quận Sơn Trà phải khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về Quy hoạch bán đảo Sơn Trà.

bán đảo Sơn Trà
40 nền móng biệt thự trong khu nghỉ dưỡng biển Tiên Sa đang “cày xới”
bán đảo Sơn Trà khiến dư luận bức xúc

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các Sở Tài nguyên - Môi trường, Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch - Đầu tư, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP, UBND quận Sơn Trà và các cơ quan có liên quan cần khẩn trương triển khai thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong văn bản nêu trên, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/5.

Chủ tịch TP. Đà Nẵng cũng giao nhiệm vụ cho cho Phó chủ tịch TP Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì phối hợp với Phó chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng chỉ đạo các sở ngành, địa phương có liên quan phải triển khai văn bản nêu trên, báo cáo đúng các nội dung và thời gian quy định.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 12/5, Văn phòng Chính phủ đã gửi thông báo đến Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, UBND TP. Đà Nẵng truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, liên quan đến kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng về việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà (TP. Đà Nẵng).

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch và UBND TP. Đà Nẵng phải “khẩn trương chỉ đạo xem xét một cách thực sự khoa học và cầu thị đối với kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng; kịp thời thông tin đầy đủ tới công luận, có báo cáo gửi lên Thủ tướng trước ngày 30/5”.

Trước đó, chiều ngày 11/5, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch do ông Hà Văn Siêu, Tổng cục phó làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng liên quan đến những kiến nghị về việc điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà, sau khi ông Huỳnh Tấn Vịnh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng có thư gửi Thủ tướng Chính phủ bày tỏ lo ngại liên quan đến bản quy hoạch mới được phê duyệt. Tuy nhiên, buổi làm việc đã không thành công, Hiệp hội Du lịch đã không ký vào biên bản làm việc vì hai bên không đạt được thống nhất chung.

Tổng cục Du lịch cho rằng bản quy hoạch được thực hiện đúng quy trình và mới ban hành nên không thể sửa. Trong khi đó, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng lại phản biện rằng, khi làm quy hoạch, ngay cả phía Hiệp hội Du lịch cũng chưa được lấy ý kiến, nên không thể nói là đúng quy trình. Bản quy hoạch mới được ban hành năm 2016 nhưng không phù hợp nền cần điều chỉnh lại. Hiệp hội sẽ tiếp tục kiến nghị lên Thủ tướng điều chỉnh quy hoạch Sơn Trà theo hướng bảo vệ đa dạng sinh học, an ninh quốc phòng và bảo vệ được báu vật của Đà Nẵng.

(Theo Tiền phong Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu