SearchNews

Lệnh ngừng giao dịch đất tại Vân Phong được hủy bỏ

18/06/2019 10:22

Từ ngày 17/6, các hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng, tách thửa... tại Vân Phong đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp nhận trở lại.

Quyết định chấm dứt hiệu lực của văn bản dừng nhận hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng và tách thửa tại Vân Phong vừa mới được UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành. Động thái này đồng nghĩa với việc, kể từ ngày 17/6, các giao dịch bất động sản trên địa bàn này sẽ được mở cửa trở lại.

Nội dung văn bản được Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh ký có nêu rõ: "Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, UBND huyện Vạn Ninh và các Sở, ban ngành báo cáo về UBND tỉnh để kịp thời chỉ đạo giải quyết."

 bất động sản tại Vân Phong
Từ ngày 17/6, các giao dịch bất động sản tại Vân Phong được mở cửa trở lại.

Thị trường bất động sản Vân Phong hơn một năm trước đã xảy ra cơn sốt đất khi xuất hiện thông tin sẽ thông qua Luật Đặc khu (Luật Đơn vị Hành chính Kinh tế đặc biệt) vào kỳ họp Quốc hội cuối năm 2018. Các sàn bất động sản tại đây mọc lên như nấm, giá bán tăng tới vài lần chỉ trong thời gian ngắn, thậm chí, còn chạm mốc 70 triệu đồng/m2. Tình trạng nóng sốt khiến cả những khu đất khai hoang nằm sát biển cũng được mang ra mua bán, các hiện tượng sử dụng đất sai mục đích, lấn chiếm, thậm chí phá rừng... diễn ra tràn lan.

Trước thực tế trên, lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà đã chỉ đạo dừng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng đất và tách thửa cho đến khi Luật Đặc khu được thông qua và Quy hoạch chung xây dựng Đơn vị Hành chính Kinh tế đặc biệt được phê duyệt. Nhưng Quốc hội sau đó đã quyết định dừng xem xét Luật này, khiến hàng chục sàn giao dịch bất động sản mới mở cửa tại Vạn Ninh đóng cửa.

UBND huyện Vạn Ninh đã được Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa giao nhiệm vụ giải quyết hồ sơ chuyển nhượng có 100% diện tích là đất thổ cư vào hồi tháng 4 vừa qua.

(Theo vnexpress)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu