SearchNews

Nguyên Chánh Thanh tra Xây dựng quận 10 (TP.HCM) xây nhà sai phép 3 tầng

09/11/2019 09:32

Ông Trần Văn Hưởng, Chánh Thanh tra Xây dựng quận 10 (TP.HCM) xây nhà vượt phép đến 3 tầng với tổng diện tích trên 200m2. Trong khi đó, theo giấy phép được cấp, chủ đầu tư chỉ được xây nhà 4 tầng.

chánh thanh tra xây dựng xây nhà sai phép đến 3 tầng
Chánh Thanh tra Xây dựng quận 10, TP.HCM xây nhà sai phép đến 3 tầng. Trong ảnh là công trình xây sai phép của ông Trần Văn Hưởng. (Ảnh: Phương Thảo)

Đây là công trình vi phạm tọa lạc trên đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP.HCM. Vào năm 2011, ông Trần Văn Hưởng được cấp phép xây dựng ngôi nhà này. Chính quyền quận 10 trong các năm 2012 - 2014 đã 2 lần ra quyết định xử lý vi phạm xây dựng, buộc chủ đầu tư tháo dỡ phần công trình xây sai phép. Tuy nhiên, chủ đầu tư không chấp hành theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

Vào ngày 8/11 vừa qua, ông Võ Văn Tiến, Chánh Văn phòng UBND quận 10 thông tin, trước vụ việc này, ông Trần Văn Hưởng đã bị quận 10 cách chức Chánh Thanh tra xây dựng. Đồng thời, quận 10 cũng phê bình phó phòng quản lý đô thị, kỷ luật khiển trách cán bộ phụ trách công tác tham mưu.

Theo chỉ đạo của Thành ủy TP.HCM, hồi cuối tháng 10/2019, kế hoạch cưỡng chế công trình xây dựng sai phép của ông Hưởng đã được quận 10 ban hành. Địa phương chỉ đạo các đơn vị chức năng giám sát, phối hợp khi gia đình xin được tự nguyện tháo dỡ công trình.

Thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM, tình trạng vi phạm xây dựng ngày càng phổ biến. Minh chứng là, đã có trên 2.000 trường hợp vi phạm bị phát hiện kể từ đầu năm 2019 tới nay. Để khắc phục tình trạng này, Thành ủy TP.HCM cũng đã ban hành chỉ thị yêu cầu địa phương xử lý nghiêm vi phạm trật tự xây dựng. Mặt khác, lãnh đạo địa phương sẽ là người chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP.HCM.

Được biết, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM ngày 22/10/2019 đã xuống phường Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức) kiểm tra dãy nhà xưởng 1.800m2 xây không phép, tồn tại nhiều năm nay của Phó Chủ tịch HĐND quận, ông Lê Hữu Thành và người thân. Ông Thành đã xin thôi chức và nhận trách nhiệm.

Mới đây, để tăng tính chủ động, giám sát trật tự xây dựng tại các địa phương, TP.HCM đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho lập lại Đội trật tự xây dựng đô thị trực thuộc huyện, quận.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu