SearchNews

TP.HCM: Chung cư Khang Gia Chánh Hưng bị tạm đình chỉ hoạt động 1 tháng

08/11/2019 16:18

UBND quận 8 (TP.HCM) vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động chung cư Khang Gia Chánh Hưng trong 1 tháng do chủ đầu tư và ban quản lý chưa khắc phục các vấn đề về an toàn phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà này.

Theo thông tin từ UBND quận 8 (TP.HCM) ngày 8/11/2019, Chủ tịch UBND quận 8, ông Trần Quang Thảo đã ký Quyết định 6003/QĐTĐC - UBND về tạm đình chỉ hoạt động của chung cư Khang Gia Chánh Hưng trong 1 tháng. Công trình được đầu tư bởi Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia (gọi tắt là Công ty Khang Gia). Dự án tọa lạc tại số 59, đường Hồ Thành Biên, phường 4, quận 8, TP.HCM.

Cụ thể, khoảng thời gian chung cư Khang Gia Chánh Hưng bị tạm đình chỉ hoạt động là từ ngày 5/11/2019 tới ngày 4/12/2019.

Được biết, chính quyền quận 8 đưa ra quyết định này dựa trên đề nghị của cơ quan Công an quận tại tờ trình ngày 28/10/2019 và biên bản kiểm tra hoạt động an toàn phòng cháy chữa cháy của tổ công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy quận 8 lập ngày 18/10/2019.

tạm đình chỉ chung cư Khang Gia Chánh Hưng
UBND quận 8 (TP.HCM) vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động chung cư Khang Gia Chánh Hưng trong 1 tháng.

Theo yêu cầu của UBND quận 8, Tổng giám đốc Công ty Khang Gia, ông Trịnh Minh Thanh sẽ có trách nhiệm thi hành quyết định nói trên. Cùng với đó, chủ đầu tư cần thực hiện những yêu cầu của cơ quan chức năng về đảm bảo phòng cháy chữa cháy tại chung cư Khang Gia Chánh Hưng.

Công an quận 8 chiều ngày 7/11 vừa qua đã tống đạt quyết định tạm đình chỉ hoạt động của chung cư Khang Gia Chánh Hưng, đồng thời nêu rõ lý do tạm định chỉ cho cư dân biết. Mặt khác, cơ quan công an cũng đã niêm yết quyết định này tại bảng thông tin của tòa nhà chung cư.

Chủ đầu tư theo kế hoạch sẽ tổ chức buổi đối thoại với cư dân chung cư trong chiều ngày 7/11 về an toàn phòng cháy chữa cháy và vấn đề quản lý chung cư Khang Gia Chánh Hưng.

Theo đó, ba người khác đã được ông Thanh - người đại diện theo pháp luật của Công ty Khang Gia ủy quyền tới làm việc. Điều đáng nói là, nội dung giấy ủy quyền nêu rõ: "Việc ủy quyền này không có nghĩa là ủy quyền trách nhiệm giải quyết vấn đề quản lý chung cư và biên bản phòng cháy chữa cháy".

Cư dân chung cư đã phản đối khi chủ đầu tư không cử người có quyền hạn, chức vụ tới giải quyết vấn đề về quản lý, phòng cháy chữa cháy tại chung cư. Do đó, buổi đối thoại không được diễn ra như dự kiến. 

Báo VietNamNet trước đó cho biết, từ cuối năm 2018, chung cư Khang Gia Chánh Hưng đã đi vào hoạt động song phát sinh nhiều vấn đề, đặc biệt là an toàn phòng cháy chữa cháy. Dựa trên phản ánh của cộng đồng cư dân chung cư, tổ công tác của UBND quận 8 đã thực hiện kiểm tra. Kết quả kiểm tra cho thấy, nhà chung cư này tồn tại không ít vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác ghi nhận có tới 146 căn hộ trong tổng số 156 căn có người sinh sống. Vậy nhưng, số căn hộ được ghi trong giấy phép xây dựng cấp ngày 30/1/2015 chỉ có 141 căn hộ. Theo một số cư dân tại tầng 3 chung cư, căn hộ của họ có thể thuộc khu vực thương mại - dịch vụ nên vẫn chưa được cấp số nhà.

Công ty TNHH Xây dựng Khanh Tân - đơn vị quản lý chung cư Khang Gia Chánh Hưng rời đi kể từ ngày 1/11/2019. Cư dân vì thế phải bỏ tiền mua trang thiết bị vệ sinh chung cư và thuê bảo vệ tòa nhà.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu