SearchNews

TP.HCM rà soát, bán đấu giá nhà tái định cư để thu hồi vốn ngân sách

07/11/2019 16:17

​Theo thông tin mới đây từ Văn phòng UBND TP.HCM, để thu hồi vốn ngân sách tạm ứng, Sở Xây dựng TP được yêu cầu rà soát toàn bộ quỹ nhà tái định cư trên địa bàn và có phương án điều chuyển hoặc bán đấu giá nhà tái định cư hiện chưa bố trí được.

Để thu hồi vốn ngân sách tạm ứng, TP.HCM yêu cầu rà soát, bán đấu giá quỹ nhà tái định cư đến nay chưa bố trí được.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM, các sở, ban, ngành, huyện/quận sẽ tập trung thực hiện giải pháp về quản lý, khai thác nguồn thu, đồng thời tăng cường kiểm soát chi và nâng cao hiệu quả việc sử dụng ngân sách TP.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM được giao nhiệm vụ rà soát các quyết định giao đất song đơn vị sử dụng đất chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính. Sở này sẽ xem xét thu hồi đất đem bán đấu giá nếu đơn vị sử dụng đất không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng sẽ rà soát những trường hợp chưa ký hợp đồng thuê đất, các trường hợp đã ký hợp đồng thuê đất nhưng hết hạn và những trường hợp đã ký hợp đồng thuê đất song đã hết thời gian ổn định đơn giá thuê đất để ký hợp đồng thuê đất cũng như điều chỉnh loại hợp đồng này.

Chính quyền TP yêu cầu Sở Xây dựng TP.HCM rà soát toàn bộ quỹ nhà tái định cư trên địa bàn TP. Cùng với đó, Sở cần có phương án điều chuyển hoặc đưa ra bán đấu giá đối với quỹ nhà tái định cư tới nay vẫn chưa bố trí được. Động thái này nhằm mục đích tránh gây lãng phí, không để công trình xuống cấp và thu hồi vốn ngân sách tạm ứng.

UBND TP.HCM giao UBND các huyện, quận tăng cường huy động và khai thác các nguồn thu tại địa phương, vốn xã hội hóa. Ngoài ra, các quận huyện cần sắp xếp những địa chỉ nhà đất đang được quản lý bởi các doanh nghiệp công ích để đưa ra bán đấu giá.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu