SearchNews

TP.HCM yêu cầu xử lý ngay công trình vi phạm Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

04/11/2019 17:08

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Võ Văn Hoan đã ra văn bản yêu cầu xử lý khẩn trương tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim Resort. Công trình tọa lạc tại số 7/23E, tổ 7, ấp 3, xã Tân Quý Tây (Bình Chánh, TPHCM).

Ban Nội chính Thành ủy được đề nghị kiểm tra và xem xét đối với việc áp dụng những biện pháp ngăn chặn thi hành quyết định cưỡng chế thi hành thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của tòa án. Từ đó, kịp thời tổ chức thi hành các quyết định hành chính liên quan tới dự án này.

Cũng theo yêu cầu của UBND TP.HCM, huyện Bình Chánh cần kiểm điểm đúc rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc vì để công trình vi phạm kéo dài, không kịp thời xử lý dứt điểm hay kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý, gây bức xúc dư luận.

TP.HCM yêu cầu xử lý ngay Gia Trang quán  - Tràm Chim Resort
Văn bản của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu xử lý ngay công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort tại huyện Bình Chánh.

Mặt khác, nhiệm vụ của UBND huyện Bình Chánh là khẩn trương xử lý và tổ chức cưỡng chế toàn bộ dự án (không bị phong tỏa quyết định cưỡng chế thi hành). Địa phương cần xem xét kiểm điểm cũng như xử lý nghiêm khắc trách nhiệm đối với cá nhân, tổ chức buông lỏng quản lý, không xử lý kịp thời, xử lý nghiêm công trình vi phạm nói trên.

Trong khi đó, Sở Xây dựng TP.HCM được UBND TP giao nhiệm vụ cung cấp thông tin, hồ sơ cho Ban Nội chính Thành ủy khi có yêu cầu. Đồng thời, Sở có trách nhiệm khẩn trương đề nghị Thẩm phán TAND TP.HCM thụ lý xem xét và thay đổi hình thức ngăn chặn thi hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm của Chánh Thanh tra Sở. Những hành vi vi phạm bị bỏ sót nếu có cần được Sở kiểm tra, xử lý nghiêm. Sở Xây dựng cần phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Bình Chánh để cưỡng chế, xử lý công trình này.

Được biết, Tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim Resort gồm nhiều hạng mục như khách sạn, nhà hàng, nhà kho, phòng trưng bày, phòng xông hơi, nhà xe... Một số hạng mục trong đó xây sai phép, không phép.

cổng vào Gia Trang quán - Tràm Chim Resrot
Chủ thửa đất đã làm đơn kêu cứu, mong được minh hoan cho Gia Trang quán - Tràm Chim Resrot. (Nguồn ảnh: Mạnh Phong)

Vào ngày 4/11, chủ thửa đất là bà Trần Thị Minh Trang đã có đơn giải trình, kêu cứu mong được minh oan cho tổ hợp công trình nêu trên.

Theo bà Trang, nếu chỉ dựa trên thông tin một chiều được cung cấp bởi Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, bà Trần Thị Hải Yến thì cáo buộc tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim Resort vi phạm xây dựng là duy ý chí.

Công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort thuộc Khu du lịch Gia Trang - Tràm Chim Resort được xây dựng trên khu đất rộng hơn 8.000m2. Về nguồn gốc đất, thửa đất này là của 7 hộ dân được sang nhượng bởi bà Trang năm 1999.

Bà Trang cho hay, sự việc này khiến bà không khỏi hoang mang và liên tưởng tới vụ việc cafe "Xin Chào" từng xảy ra tại huyện Bình Chánh trước đây.

"Tôi tha thiết mong mỏi các cấp thẩm quyền, cơ quan chức năng, tiến hành xem xét toàn bộ vụ việc một cách thấu đáo. Xử lý trả lại giá trị thật của các vấn đề nêu trên", bà Trang bày tỏ.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu