SearchNews

Chung cư nghiêng ở quận 1, TP.HCM chuẩn bị được tháo dỡ

02/11/2019 14:54

Hôm qua (1/11), UBND TP.HCM đã đồng ý đề xuất của chính quyền quận 1 về việc tháo dỡ khẩn cấp lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt. Sau khi tháo dỡ chung cư nghiêng, quận 1 sẽ đầu tư xây chung cư mới tại vị trí công trình cũ. Đơn vị trực tiếp lập phương án tháo dỡ tòa nhà là Công ty Dịch vụ công ích quận 1.

chuẩn bị tháo dỡ chung cư nghiêng
TP.HCM chuẩn bị tháo dỡ chung cư nghiêng tại quận 1. Trong ảnh: Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt hiện được khóa trái cửa, rào sắt, dán biển cảnh báo. (Ảnh: Thu Hằng)

Theo yêu cầu của chính quyền TP, để hoàn thành việc giám định nguyên nhân khiến chung cư nghiêng lún, Công ty Dịch vụ công ích quận 1 trong quá trình lập phương án vẫn cần phối hợp với Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng. Căn cứ vào kết quả giám định, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ xác định rõ trách nhiệm của các bên đối với việc bồi thường thiệt hại cho các hộ dân.

UBND quận 1 được ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao nhiệm vụ xử lý trách nhiệm của các bên, thỏa thuận và bồi thường thiệt hại cho các chủ hộ sinh sống tại công trình này.

Được biết, UBND quận 1 sau khi tháo dỡ lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt ở phường Cầu Kho sẽ tổ chức đầu tư xây dựng chung cư mới tại vị trí công trình cũ đã được phá bỏ.

Theo kết quả giám định của Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng trước đó, công trình có xu hướng di chuyển vị trí, lún cục bộ 38cm và nghiêng 45cm.

Các chỉ số này cho thấy tòa nhà chỉ ở mức độ nguy hiểm cấp C, chưa phải tháo dỡ theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, theo nhận định của Sở Xây dựng, độ nghiêng của chung cư đã vượt quá giới hạn cho phép, không đảm bảo an toàn cho người dân sử dụng, sinh hoạt bình thường.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu