SearchNews

Bắt tạm giam giám đốc vẽ dự án "ma" để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

02/11/2019 11:55

Theo nguồn tin mới đây của Tuổi Trẻ Online, vào ngày 1/11 vừa qua, Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã quyết định khởi tố bị can, đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty CP tư vấn đầu tư Angel Lina (trụ sở tại quận 1, TP.HCM), bà Phạm Thị Tuyết Nhung để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bắt giam nữ giám đốc vẽ bán dự án ma
Giám đốc Công ty CP tư vấn đầu tư Angel Lina, bà Phạm Thị Tuyết Nhung bị bắt tạm giam về để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua bán dự án "ma". (Ảnh: Ngọc Hà)

Được biết, bà Nhung (38 tuổi) là "đạo diễn" của hàng loạt dự án ma, huy động góp vốn từ hàng trăm khách hàng. Cụ thể, hơn 10 lô đất trống tọa lạc trên địa bàn các huyện, quận vùng ven TP.HCM đã được Công ty CP tư vấn đầu tư  Angel Lina (Công ty Angel Lina) tự vẽ dự án, phân lô bán nền trái phép, kêu gọi khách hàng góp vốn đầu tư.

Sau khi tìm được các khu đất trống thuộc khu dân cư, bà Nhung liên hệ với chủ đất để mua bất động sản. Bị can lấy thông tin lô đất làm cơ sở để vẽ sơ đồ phân lô nền, rao bán với mức giá rẻ hơn so với các khu vực lân cận.

Đại diện cho Công ty Angel Lina, bà Nhung làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng góp vốn với người sử dụng đất (hợp đồng tay) rồi làm vi bằng về việc đôi bên giao tiền, có dấu đỏ của văn phòng thừa phát lại.

Để lấy lòng tin của khách hàng, bà Nhung đưa cho họ "hồ sơ pháp lý" bất động sản như trên nhằm mời gọi góp vốn.

Thế nhưng, phần lớn các lô đất trên thực tế đều thuộc quy hoạch công trình công cộng, cây xanh, đất dự án đang chờ bồi thường như khu đất ở Tân Tạo A, An Lạc, quận Bình Tân, phường Linh Trung ở quận Thủ Đức...

Trong khi đó, một số khu đất khác thuộc sở hữu nhà nước như đất ở phường Hiệp Thành, quận 12; phường Phước Long B, quận 9... Đặc biệt, những người ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà Nhung bằng giấy viết tay chỉ là người đang sống trên đất, người canh tác chứ không phải là người sử dụng đất được công nhận bởi Nhà nước.

Ký hợp đồng góp vốn với khách hàng, công ty của bà Nhung thu từ vài trăm triệu đồng tới cả tỷ đồng mỗi người. Đồng thời, Angel Lina cũng cam kết sau 12 tháng sẽ giao đất hoặc trả lại tiền và lãi suất kèm theo.

Song, khi tới hẹn giao đất, hàng trăm khách hàng mới biết là không có đất thực. Người góp vốn đã tố cáo đến cơ quan điều tra khi không nhận được đất, không đòi lại được tiền.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu